રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅમને જેમાં ડૂબવાની છૂટ અપાઈ – તે નદી,
છટપટાહટની છતાં જ્યાં છે મનાઈ – તે નદી.
તારી માફક નક્કી થઈ શકતું નથી જેને વિશે,
કે ખરેખર આ નદી છે કે છે ખાઈ – તે નદી.
છૂટાછેડા પાણીથી લેવા હતા જેને અને,
આંસુથી કરવી હતી જેને સગાઈ – તે નદી.
હસ્તરેખાઓમાં સાંગોપાંગ તે વહેતી હશે
જેણે નકશાથી કરી છે બેવફાઈ – તે નદી.
આપણે તરસ્યા થયા, તો વચ્ચેથી પ્રગટી ઊઠી
નામ જેને સૌએ આપ્યું'તું જુદાઈ – તે નદી.
amne jeman Dubwani chhoot apai – te nadi,
chhataptahatni chhatan jyan chhe manai – te nadi
tari maphak nakki thai shakatun nathi jene wishe,
ke kharekhar aa nadi chhe ke chhe khai – te nadi
chhutachheDa panithi lewa hata jene ane,
ansuthi karwi hati jene sagai – te nadi
hastrekhaoman sangopang te waheti hashe
jene nakshathi kari chhe bewaphai – te nadi
apne tarasya thaya, to wachchethi pragti uthi
nam jene saue apyuntun judai – te nadi
amne jeman Dubwani chhoot apai – te nadi,
chhataptahatni chhatan jyan chhe manai – te nadi
tari maphak nakki thai shakatun nathi jene wishe,
ke kharekhar aa nadi chhe ke chhe khai – te nadi
chhutachheDa panithi lewa hata jene ane,
ansuthi karwi hati jene sagai – te nadi
hastrekhaoman sangopang te waheti hashe
jene nakshathi kari chhe bewaphai – te nadi
apne tarasya thaya, to wachchethi pragti uthi
nam jene saue apyuntun judai – te nadi
સ્રોત
- પુસ્તક : તાજા કલમમાં એ જ કે (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 38)
- સર્જક : મુકુલ ચોક્સી
- પ્રકાશક : ઈમેજ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2001