અમે નીકળીએ જો નભમાં, તો સાત ઘોડા લઈ
અને વિહરીએ ધરા પર, ફકીરી દોહા લઈ
ભરી ગયો, બધી રગરગમાં કસ્તૂરીની મહેક
એ શખ્સ આવ્યો'તો, એકાદ મુઠ્ઠી ચોખા લઈ
થયો જો દૂર નજરથી તો સાદ પાડું છું
હતો સમક્ષ તો બેસી રહ્યો અબોલા લઈ
‘સહજ’ જે પંક્તિઓ હું ગણગણ્યો સ્વગત મનમાં
સમીર ગાતો રહ્યો, રાતભર, હિલોળા લઈ
ame nikliye jo nabhman, to sat ghoDa lai
ane wihriye dhara par, phakiri doha lai
bhari gayo, badhi ragaragman kasturini mahek
e shakhs awyoto, ekad muththi chokha lai
thayo jo door najarthi to sad paDun chhun
hato samaksh to besi rahyo abola lai
‘sahj’ je panktio hun ganganyo swagat manman
samir gato rahyo, ratbhar, hilola lai
ame nikliye jo nabhman, to sat ghoDa lai
ane wihriye dhara par, phakiri doha lai
bhari gayo, badhi ragaragman kasturini mahek
e shakhs awyoto, ekad muththi chokha lai
thayo jo door najarthi to sad paDun chhun
hato samaksh to besi rahyo abola lai
‘sahj’ je panktio hun ganganyo swagat manman
samir gato rahyo, ratbhar, hilola lai
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.