અહમ્ ઓગાળવા આવ્યા
aham ogalwa aawya
કિરણ આવ્યાં તો અંધારાં કરમ ઓગાળવા આવ્યાં,
આ ઝાકળ શાને પોતાના જનમ ઓગાળવા આવ્યાં!
કહી દીધું ખરેખર સ્પર્શને: આજે ઝૂકીશું નહિ,
છુઈમુઈનાં પર્ણો જો! શરમ ઓગાળવા આવ્યાં.
હતી એક જ શરત આખી સફરની, સાહજીક બનવું,
સમજ જે આ લઈ આવ્યા ભરમ ઓગાળવા આવ્યા.
અમારે દેવ-દેવી, દોરા-ધાગા, સુખ ને દુઃખ છે પ્રેમ,
ખરાં દર્શન કરી દૈર-ઓ-હરમ ઓગાળવા આવ્યા.
અધિકૃત હો ભલે, તો પણ પ્રશસ્તિઓ ગમે છે ક્યાં?
તમારી પાસે આવ્યા તો અહમ્ ઓગાળવા આવ્યા.
kiran awyan to andharan karam ogalwa awyan,
a jhakal shane potana janam ogalwa awyan!
kahi didhun kharekhar sparshneh aaje jhukishun nahi,
chhuimuinan parno jo! sharam ogalwa awyan
hati ek ja sharat aakhi sapharni, sahjik banawun,
samaj je aa lai aawya bharam ogalwa aawya
amare dew dewi, dora dhaga, sukh ne dukha chhe prem,
kharan darshan kari dair o haram ogalwa aawya
adhikrit ho bhale, to pan prashastio game chhe kyan?
tamari pase aawya to aham ogalwa aawya
kiran awyan to andharan karam ogalwa awyan,
a jhakal shane potana janam ogalwa awyan!
kahi didhun kharekhar sparshneh aaje jhukishun nahi,
chhuimuinan parno jo! sharam ogalwa awyan
hati ek ja sharat aakhi sapharni, sahjik banawun,
samaj je aa lai aawya bharam ogalwa aawya
amare dew dewi, dora dhaga, sukh ne dukha chhe prem,
kharan darshan kari dair o haram ogalwa aawya
adhikrit ho bhale, to pan prashastio game chhe kyan?
tamari pase aawya to aham ogalwa aawya
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 425)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004