રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોરોજ મનને વારવું એ છેક અઘરી વાત છે
કોઈના શરણ જવું એ છેક અઘરી વાત છે
કોઈના ખભે ચઢીને એટલું જોઈ શક્યા
વેંત છેટું ભાળવું એ છેક અઘરી વાત છે
આ ચરણનું મૂળ તો પાતાળ લગ પૂગી ગયું
મૂળને ઉચ્છેદવું એ છેક અઘરી વાત છે
ચાંચ હો તો ચણ ન હો ને પાંખ હો તો નભ ન હો
તોય પંખી પાળવું એ છેક અઘરી વાત છે
આંખ દાબી કોઈ વર્ષો બાદ પૂછે કોણ છું?
નામ ત્યારે ધારવું છેક અઘરી વાત છે
આ નદીમાં આંખના બે દીવડા તરતા મૂકી
આંસુને સંતાડવું એ છેક અઘરી વાત છે
roj manne warawun e chhek aghri wat chhe
koina sharan jawun e chhek aghri wat chhe
koina khabhe chaDhine etalun joi shakya
went chhetun bhalawun e chhek aghri wat chhe
a charananun mool to patal lag pugi gayun
mulne uchchhedawun e chhek aghri wat chhe
chanch ho to chan na ho ne pankh ho to nabh na ho
toy pankhi palawun e chhek aghri wat chhe
ankh dabi koi warsho baad puchhe kon chhun?
nam tyare dharawun chhek aghri wat chhe
a nadiman ankhna be diwDa tarta muki
ansune santaDawun e chhek aghri wat chhe
roj manne warawun e chhek aghri wat chhe
koina sharan jawun e chhek aghri wat chhe
koina khabhe chaDhine etalun joi shakya
went chhetun bhalawun e chhek aghri wat chhe
a charananun mool to patal lag pugi gayun
mulne uchchhedawun e chhek aghri wat chhe
chanch ho to chan na ho ne pankh ho to nabh na ho
toy pankhi palawun e chhek aghri wat chhe
ankh dabi koi warsho baad puchhe kon chhun?
nam tyare dharawun chhek aghri wat chhe
a nadiman ankhna be diwDa tarta muki
ansune santaDawun e chhek aghri wat chhe
સ્રોત
- પુસ્તક : ઈથરના સમુદ્ર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સર્જક : મહેન્દ્ર જોશી
- પ્રકાશક : દર્શક ફાઉન્ડેશન
- વર્ષ : 2005