
પૂઠા પરથી પુસ્તક સમજો એવું નહિ,
ચહેરા પરથી સગપણ બાંધી લેવું નહિ.
મુશ્કેલીમાં મીઠો ઉત્તર વાળું છું,
મારું પાછું સાવ તમારા જેવું નહિ.
વિનાશકાળે વિપરીત બુદ્ધિ થઈ ગઈ છે,
એનાં કર્મનું ફળ બીજાને દેવું નહિ.
મેં તો એને જોઈ નિમંત્રણ આપ્યું છે,
એ કહેશે ઘર કેવું છે ને કેવું નહિ.
પહેલાં જેવી હૂંફ હવે ક્યાંથી લાવું?
એમ વધારે કાચાં સપનાં સેવું નહિ.
માળો છોડી જાઉં એ પહેલાં જાણી લે,
ઊડી પાછું આવે આ પારેવું નહિ.
putha parthi pustak samjo ewun nahi,
chahera parthi sagpan bandhi lewun nahi
mushkeliman mitho uttar walun chhun,
marun pachhun saw tamara jewun nahi
winashkale wiprit buddhi thai gai chhe,
enan karmanun phal bijane dewun nahi
mein to ene joi nimantran apyun chhe,
e kaheshe ghar kewun chhe ne kewun nahi
pahelan jewi hoomph hwe kyanthi lawun?
em wadhare kachan sapnan sewun nahi
malo chhoDi jaun e pahelan jani le,
uDi pachhun aawe aa parewun nahi
putha parthi pustak samjo ewun nahi,
chahera parthi sagpan bandhi lewun nahi
mushkeliman mitho uttar walun chhun,
marun pachhun saw tamara jewun nahi
winashkale wiprit buddhi thai gai chhe,
enan karmanun phal bijane dewun nahi
mein to ene joi nimantran apyun chhe,
e kaheshe ghar kewun chhe ne kewun nahi
pahelan jewi hoomph hwe kyanthi lawun?
em wadhare kachan sapnan sewun nahi
malo chhoDi jaun e pahelan jani le,
uDi pachhun aawe aa parewun nahi



સ્રોત
- પુસ્તક : થોડાંઘણાં કબૂતર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 37)
- સર્જક : શૈલેશ ગઢવી
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2024