રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોશ્વાસ માર્ગે પ્રયાણ, જાડેજા,
નિજના ઘરને પિછાણ, જાડેજા.
કાળના તું પ્રવાહને ઓળખ,
તો જ તરશે વહાણ, જાડેજા.
જ્યોત જગવી તું વાંચ કાગળને,
તો ઉકલશે લખાણ, જાડેજા.
પાપ તારાં બધાંય બોલી જા,
તો જ આપું પ્રમાણ, જાડેજા.
જાત ઓળંગવી સરળ ક્યાં છે?
ખૂબ કપરાં ચઢાણ, જાડેજા.
બેડલીને ઉગારવા તારી,
સંતની કર સુવાણ, જાડેજા.
આંબવો હોય કાળને તારે,
પાંચ ઘોડા પલાણ, જાડેજા.
shwas marge pryan, jaDeja,
nijna gharne pichhan, jaDeja
kalna tun prwahne olakh,
to ja tarshe wahan, jaDeja
jyot jagwi tun wanch kagalne,
to ukalshe lakhan, jaDeja
pap taran badhanya boli ja,
to ja apun prman, jaDeja
jat olangwi saral kyan chhe?
khoob kapran chaDhan, jaDeja
beDline ugarwa tari,
santni kar suwan, jaDeja
ambwo hoy kalne tare,
panch ghoDa palan, jaDeja
shwas marge pryan, jaDeja,
nijna gharne pichhan, jaDeja
kalna tun prwahne olakh,
to ja tarshe wahan, jaDeja
jyot jagwi tun wanch kagalne,
to ukalshe lakhan, jaDeja
pap taran badhanya boli ja,
to ja apun prman, jaDeja
jat olangwi saral kyan chhe?
khoob kapran chaDhan, jaDeja
beDline ugarwa tari,
santni kar suwan, jaDeja
ambwo hoy kalne tare,
panch ghoDa palan, jaDeja
સ્રોત
- પુસ્તક : સાંસોટ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 36)
- સર્જક : દર્શક આચાર્ય
- પ્રકાશક : વિશ્વગાથા
- વર્ષ : 2021