રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોતેજને તાગવા, જાગ ને જાદવા
આભને માપવા, જાગ ને જાદવા
એક પર એક બસ આવતા ને જતા
માર્ગ છે ચાલવા, જાગ ને જાદવા
આંખ તે આંખ ના, દૃશ્ય તે દૃશ્ય ના
ભેદ એ પામવા, જાગ ને જાદવા
શૂન્ય છે, શબ્દ છે, બ્રહ્મ છે, સત્ય છે
ફૂલવા ફાલવા, જાગ ને જાદવા
ઊંઘ આવે નહીં એમ ઊંઘી જવું
એટલું જાગવા, જાગને જાદવા
આપણે આપણું હોય એથી વધુ
અન્યને આપવા, જાગ ને જાદવા
હું નથી, હું નથી, એમ જાણ્યા પછી
આવવા ને જવા, જાગ ને જાદવા
tejne tagwa, jag ne jadwa
abhne mapwa, jag ne jadwa
ek par ek bas aawta ne jata
marg chhe chalwa, jag ne jadwa
ankh te aankh na, drishya te drishya na
bhed e pamwa, jag ne jadwa
shunya chhe, shabd chhe, brahm chhe, satya chhe
phulwa phalwa, jag ne jadwa
ungh aawe nahin em unghi jawun
etalun jagwa, jagne jadwa
apne apanun hoy ethi wadhu
anyne aapwa, jag ne jadwa
hun nathi, hun nathi, em janya pachhi
awwa ne jawa, jag ne jadwa
tejne tagwa, jag ne jadwa
abhne mapwa, jag ne jadwa
ek par ek bas aawta ne jata
marg chhe chalwa, jag ne jadwa
ankh te aankh na, drishya te drishya na
bhed e pamwa, jag ne jadwa
shunya chhe, shabd chhe, brahm chhe, satya chhe
phulwa phalwa, jag ne jadwa
ungh aawe nahin em unghi jawun
etalun jagwa, jagne jadwa
apne apanun hoy ethi wadhu
anyne aapwa, jag ne jadwa
hun nathi, hun nathi, em janya pachhi
awwa ne jawa, jag ne jadwa
સ્રોત
- પુસ્તક : ઉત્તરાયણ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 106)
- સંપાદક : દીપક મહેતા
- પ્રકાશક : નેશનલ બુક ટ્રસ્ટ, ઇન્ડિયા
- વર્ષ : 2008