રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએ કેવી ક્ષણ હશે જ્યારે કે હું તૈયાર હઈશ?
નજર કેવી ય હશે જ્યારે તું દીદાર હઈશ?
તું આરપાર હઈશ કે હું તાર તાર હઈશ?
હઈશ કેવો જ્યારે તારો હું સ્વીકાર હઈશ?
અબીલગુલાલ થઈ જઈશ કે કપૂર થઈશ?
હઈશ તું મારામાં તો કેવો હું ત્હેવાર હઈશ?
પ્રચંડ પૂર ભલે હોય કે હો ઝંઝાવાત
દુવારે બેઠો હઇશ હું ગતિનો સાર હઈશ
રહે ન રંગ કે ન રૂપ કે ન ખુશ્બૂ પણ
હશે શું એવી ક્ષણ જ્યારે હું નિર્વિકાર હઈશ?.
કદાચ પ્રાર્થનાની એ હશે ચરમપ્રાપ્તિ
હું ધીમા દીવડાના તેજ-શી પુકાર હઈશ...
(જુલાઈ-'૦૮, જૂન-'૧૪)
e kewi kshan hashe jyare ke hun taiyar haish?
najar kewi ya hashe jyare tun didar haish?
tun arpar haish ke hun tar tar haish?
haish kewo jyare taro hun swikar haish?
abilagulal thai jaish ke kapur thaish?
haish tun maraman to kewo hun thewar haish?
prchanD poor bhale hoy ke ho jhanjhawat
duware betho haish hun gatino sar haish
rahe na rang ke na roop ke na khushbu pan
hashe shun ewi kshan jyare hun nirwikar haish?
kadach prarthnani e hashe charmaprapti
hun dhima diwDana tej shi pukar haish
(julai 08, joon 14)
e kewi kshan hashe jyare ke hun taiyar haish?
najar kewi ya hashe jyare tun didar haish?
tun arpar haish ke hun tar tar haish?
haish kewo jyare taro hun swikar haish?
abilagulal thai jaish ke kapur thaish?
haish tun maraman to kewo hun thewar haish?
prchanD poor bhale hoy ke ho jhanjhawat
duware betho haish hun gatino sar haish
rahe na rang ke na roop ke na khushbu pan
hashe shun ewi kshan jyare hun nirwikar haish?
kadach prarthnani e hashe charmaprapti
hun dhima diwDana tej shi pukar haish
(julai 08, joon 14)
સ્રોત
- પુસ્તક : બેઠો છું તણખલા પર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 97)
- સર્જક : લલિત ત્રીવેદી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 2018