રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅટકી રહી છે આંખ દિલાસાની આશમાં,
વાદળ ભમી રહ્યાં છે વરસવાની આશમાં.
ચરણે ધર્યાં સમંદરે અણમોલ મોતીઓ,
ડૂબી ગયો હું જ્યારે કિનારાની આશમાં.
છો આભ પાર જાય, એ ખોવાઈ ના શકે,
ભટકે છે સાંજે જે ફરી માળાની આશમાં.
પડતાને પાટુ મારવી છે રીત વિશ્વની,
હે દિલ! નજર ન કર તું દિલાસાની આશમાં.
જાણ્યે-અજાણ્યે એને ગુલાબો મળી ગયાં,
ફરતા હતા જે બાગમાં કાંટાની આશમાં.
પગ રક્તવર્ણા જોઈ ભરોસો કર્યો એણે,
બેઠો નથી કદી હું વિસામાની આશમાં.
સદ્ભાગી ગણતા વિશ્વને 'મુકબિલ' ખબર નથી,
જીવન વિતાવી દીધું મેં હસવાની આશમાં.
atki rahi chhe aankh dilasani ashman,
wadal bhami rahyan chhe waraswani ashman
charne dharyan samandre anmol motio,
Dubi gayo hun jyare kinarani ashman
chho aabh par jay, e khowai na shake,
bhatke chhe sanje je phari malani ashman
paDtane patu marwi chhe reet wishwni,
he dil! najar na kar tun dilasani ashman
janye ajanye ene gulabo mali gayan,
pharta hata je bagman kantani ashman
pag raktwarna joi bharoso karyo ene,
betho nathi kadi hun wisamani ashman
sadbhagi ganta wishwne mukbil khabar nathi,
jiwan witawi didhun mein haswani ashman
atki rahi chhe aankh dilasani ashman,
wadal bhami rahyan chhe waraswani ashman
charne dharyan samandre anmol motio,
Dubi gayo hun jyare kinarani ashman
chho aabh par jay, e khowai na shake,
bhatke chhe sanje je phari malani ashman
paDtane patu marwi chhe reet wishwni,
he dil! najar na kar tun dilasani ashman
janye ajanye ene gulabo mali gayan,
pharta hata je bagman kantani ashman
pag raktwarna joi bharoso karyo ene,
betho nathi kadi hun wisamani ashman
sadbhagi ganta wishwne mukbil khabar nathi,
jiwan witawi didhun mein haswani ashman
સ્રોત
- પુસ્તક : મધુવન (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 196)
- સંપાદક : હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : પ્રવીણ પ્રકાશન, રાજકોટ
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : 4