રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકોઈ ક્યારેય પણ ઉદાસ ન થાય
થાય તો મારી આસપાસ ન થાય
એક દી' સૂર્ય ના ઊગ્યો તો થયું
ક્યાંક મારી ઊલટ-તપાસ ન થાય!
જો વીતે આપના વિચાર વગર
એ દિવસ મનનો ઉપવાસ ન થાય?
એ રીતે કોઈ ભીંત શણગારો
કે બીજી ભીંત નાસીપાસ ન થાય
રોજ ઈશ્વરની હું પરીક્ષા લઉં
એમ ઇચ્છું કે એ નપાસ ન થાય
વૃક્ષને પામીને ન પામ્યા, જો
ડાળીએ ડાળીએ પ્રવાસ ન થાય
koi kyarey pan udas na thay
thay to mari asapas na thay
ek dee surya na ugyo to thayun
kyank mari ulat tapas na thay!
jo wite aapna wichar wagar
e diwas manno upwas na thay?
e rite koi bheent shangaro
ke biji bheent nasipas na thay
roj ishwarni hun pariksha laun
em ichchhun ke e napas na thay
wrikshne pamine na pamya, jo
Daliye Daliye prawas na thay
koi kyarey pan udas na thay
thay to mari asapas na thay
ek dee surya na ugyo to thayun
kyank mari ulat tapas na thay!
jo wite aapna wichar wagar
e diwas manno upwas na thay?
e rite koi bheent shangaro
ke biji bheent nasipas na thay
roj ishwarni hun pariksha laun
em ichchhun ke e napas na thay
wrikshne pamine na pamya, jo
Daliye Daliye prawas na thay
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.