દિશાઓ ફેરવો કાં તો વિચારો ફેરવી નાખો
dishao pherwo kan to wicharo pherwi nakho
દિશાઓ ફેરવો કાં તો વિચારો ફેરવી નાખો,
રહે જો દૃશ્ય એનું એ જ તો બારી નવી નાખો.
અમે એવા કે અમને જિંદગી પણ છેતરી નાખે,
તમે તો વાતમાં લઈ મોતને પણ ભોળવી નાખો.
જગતને ખોટ પ્હોંચે એ હદે ઓછું થયું છે કંઈક,
હવે એ ખોટ પૂરવા માનવીમાં માનવી નાખો.
શિખામણ આપનારું કોઈ જણ ઘરમાં નથી તો શું?
ખૂણો ખાલી જ છે, થોડાક પુસ્તક ગોઠવી નાખો.
પતંગિયું બેસશે એની ઉપર જો ફૂલ સમજીને !
સભા બરખાસ્ત થઈ છે મીણબત્તી ઓલવી નાખો.
dishao pherwo kan to wicharo pherwi nakho,
rahe jo drishya enun e ja to bari nawi nakho
ame ewa ke amne jindgi pan chhetri nakhe,
tame to watman lai motne pan bholwi nakho
jagatne khot phonche e hade ochhun thayun chhe kanik,
hwe e khot purwa manwiman manawi nakho
shikhaman apnarun koi jan gharman nathi to shun?
khuno khali ja chhe, thoDak pustak gothwi nakho
patangiyun besshe eni upar jo phool samjine !
sabha barkhast thai chhe minbatti olwi nakho
dishao pherwo kan to wicharo pherwi nakho,
rahe jo drishya enun e ja to bari nawi nakho
ame ewa ke amne jindgi pan chhetri nakhe,
tame to watman lai motne pan bholwi nakho
jagatne khot phonche e hade ochhun thayun chhe kanik,
hwe e khot purwa manwiman manawi nakho
shikhaman apnarun koi jan gharman nathi to shun?
khuno khali ja chhe, thoDak pustak gothwi nakho
patangiyun besshe eni upar jo phool samjine !
sabha barkhast thai chhe minbatti olwi nakho
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.