
ભાંગતી ઉમ્મીદની આખર ઘડી,
આપશે તમનેય ખોરી રેવડી.
દ્વાર અંદરથી ન તું ખખડાવ કે,
બ્હારથી એણે જ દીધી છે કડી.
કેટલા તાકા ઉકેલી બેઠો છું,
ને હવે વળતી નથી એક્કે ગડી.
હુંય ખોવાતો ગયો છું એટલું,
સોય ગંજીમાં કહો કોને જડી?
પરબડી સંભારતાં ડૂમો વળ્યો,
આભમાં ઊડી ગઈ પારેવડી.
bhangti ummidni akhar ghaDi,
apshe tamney khori rewDi
dwar andarthi na tun khakhDaw ke,
bharthi ene ja didhi chhe kaDi
ketla taka ukeli betho chhun,
ne hwe walti nathi ekke gaDi
hunya khowato gayo chhun etalun,
soy ganjiman kaho kone jaDi?
parabDi sambhartan Dumo walyo,
abhman uDi gai parewDi
bhangti ummidni akhar ghaDi,
apshe tamney khori rewDi
dwar andarthi na tun khakhDaw ke,
bharthi ene ja didhi chhe kaDi
ketla taka ukeli betho chhun,
ne hwe walti nathi ekke gaDi
hunya khowato gayo chhun etalun,
soy ganjiman kaho kone jaDi?
parabDi sambhartan Dumo walyo,
abhman uDi gai parewDi



સ્રોત
- પુસ્તક : બેરખો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 55)
- સર્જક : પરેશ દવે
- પ્રકાશક : શોપિઝન
- વર્ષ : 2023
- આવૃત્તિ : 2