રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક ઘડી, આધી ઘડી, આધી મેં પુનિ આધ,
સબદ સાંસ સંગત બડી, સાધ સકે તો સાધ.
જે કંઈ લીધું શ્વાસમાં, ધરી દીધું નિરબાધ,
મૂળગું તે અકબંધ આ, નહીં નફો, નહીં ખાધ.
નિરખ નિરખ નેણાં ઠરે, હલે ચલે અબ કોણ,
આજુબાજુ ઊછળે ઝળહળ જોત અગાધ.
કોણ જનમરો તપ ફળ્યો, કોણ જનમરો જાપ,
આપ પ્રકાસ્યો આપલગ, આપ ચગ્યો આરાધ.
આપે તોરણ બાંધિયો, આપ ઉઘાર્યો દ્વાર,
આપે ચાલી આવિયો, આપ કટ્યો અપરાધ.
ek ghaDi, aadhi ghaDi, aadhi mein puni aadh,
sabad sans sangat baDi, sadh sake to sadh
je kani lidhun shwasman, dhari didhun nirbadh,
mulagun te akbandh aa, nahin napho, nahin khadh
nirakh nirakh nenan thare, hale chale ab kon,
ajubaju uchhle jhalhal jot agadh
kon janamro tap phalyo, kon janamro jap,
ap prkasyo aplag, aap chagyo aradh
ape toran bandhiyo, aap ugharyo dwar,
ape chali awiyo, aap katyo apradh
ek ghaDi, aadhi ghaDi, aadhi mein puni aadh,
sabad sans sangat baDi, sadh sake to sadh
je kani lidhun shwasman, dhari didhun nirbadh,
mulagun te akbandh aa, nahin napho, nahin khadh
nirakh nirakh nenan thare, hale chale ab kon,
ajubaju uchhle jhalhal jot agadh
kon janamro tap phalyo, kon janamro jap,
ap prkasyo aplag, aap chagyo aradh
ape toran bandhiyo, aap ugharyo dwar,
ape chali awiyo, aap katyo apradh
સ્રોત
- પુસ્તક : ગઝલશતક (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 70)
- સંપાદક : હર્ષદ ત્રિવેદી
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 1999