આંસુઓનો ભાર લાગ્યો એટલે લખતો રહું છું
aansuono bhaar laagyo aetle lakhto rahun chhun


આંસુઓનો ભાર લાગ્યો એટલે લખતો રહું છું,
શબ્દ તારણહાર લાગ્યો એટલે લખતો રહું છું.
બેવફાઈ, દર્દ, ખાલીપો છતાં પણ લાગણીને,
પ્રેમ મુશળધાર લાગ્યો એટલે લખતો રહું છું.
આમ મારી જિંદગી હાંફી રહી છે ફેફસાંમાં-
શ્વાસને પડકાર લાગ્યો એટલે લખતો રહું છું.
ના મળ્યો કોઈ પુરાવો મંદિરો કે મસ્જિદોમાં,
જીવ એકાકાર લાગ્યો એટલે લખતો રહું છું.
થઈ ગયો છું આ ક્ષણોની ભીડમાં હું કેદ જ્યારે,
ભીતરે વિસ્તાર લાગ્યો એટલે લખતો રહું છું.
ansuono bhaar lagyo etle lakhto rahun chhun,
shabd taranhar lagyo etle lakhto rahun chhun
bewaphai, dard, khalipo chhatan pan lagnine,
prem mushaldhar lagyo etle lakhto rahun chhun
am mari jindgi hamphi rahi chhe phephsanman
shwasne paDkar lagyo etle lakhto rahun chhun
na malyo koi purawo mandiro ke masjidoman,
jeew ekakar lagyo etle lakhto rahun chhun
thai gayo chhun aa kshnoni bhiDman hun ked jyare,
bhitre wistar lagyo etle lakhto rahun chhun
ansuono bhaar lagyo etle lakhto rahun chhun,
shabd taranhar lagyo etle lakhto rahun chhun
bewaphai, dard, khalipo chhatan pan lagnine,
prem mushaldhar lagyo etle lakhto rahun chhun
am mari jindgi hamphi rahi chhe phephsanman
shwasne paDkar lagyo etle lakhto rahun chhun
na malyo koi purawo mandiro ke masjidoman,
jeew ekakar lagyo etle lakhto rahun chhun
thai gayo chhun aa kshnoni bhiDman hun ked jyare,
bhitre wistar lagyo etle lakhto rahun chhun



સ્રોત
- પુસ્તક : ...એટલે લખતો રહું છું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 23)
- સર્જક : પરેશ સોલંકી
- પ્રકાશક : નવભારત સાહિત્ય મંદિર
- વર્ષ : 2024