
કોને ખબર છે ક્યારે? તારી જુદાઈ જાશે,
લાગે છે વૃક્ષનાં સૌ પર્ણો ગણાઈ જાશે.
એવાં વિચારે મારા છે શ્વાસ શ્વાસ રણઝણ,
એ આવશે ને પળમાં સઘળે છવાઈ જાશે!
એની નજર પડે આ સંયમ ઉપર તો સારું,
ઝાઝું હસાવશે તો શાયદ રડાઈ જાશે!
છે ભાગ્ય પર ભરોસો કે ચાલવા જશું તો,
રસ્તા વચાળે ઊંચી ભીંતો ચણાઈ જાશે!
તો પણ મને છે આશા કાગળની નાવ પાસે,
જાણું છું મેઘ વધતાં હમણાં તણાઈ જાશે.
તારા વિરહની પીડા એવી હદે વધી છે,
કે બોલવા જશું તો ગઝલો ગવાઈ જાશે.
મારા જીવન વિશે કૈં પૂછો નહીં તો સારું,
બાકી ‘અગન’ તમારી આંખો ભરાઈ જાશે.
kone khabar chhe kyare? tari judai jashe,
lage chhe wrikshnan sau parno ganai jashe
ewan wichare mara chhe shwas shwas ranjhan,
e awshe ne palman saghle chhawai jashe!
eni najar paDe aa sanyam upar to sarun,
jhajhun hasawshe to shayad raDai jashe!
chhe bhagya par bharoso ke chalwa jashun to,
rasta wachale unchi bhinto chanai jashe!
to pan mane chhe aasha kagalni naw pase,
janun chhun megh wadhtan hamnan tanai jashe
tara wirahni piDa ewi hade wadhi chhe,
ke bolwa jashun to gajhlo gawai jashe
mara jiwan wishe kain puchho nahin to sarun,
baki ‘agan’ tamari ankho bharai jashe
kone khabar chhe kyare? tari judai jashe,
lage chhe wrikshnan sau parno ganai jashe
ewan wichare mara chhe shwas shwas ranjhan,
e awshe ne palman saghle chhawai jashe!
eni najar paDe aa sanyam upar to sarun,
jhajhun hasawshe to shayad raDai jashe!
chhe bhagya par bharoso ke chalwa jashun to,
rasta wachale unchi bhinto chanai jashe!
to pan mane chhe aasha kagalni naw pase,
janun chhun megh wadhtan hamnan tanai jashe
tara wirahni piDa ewi hade wadhi chhe,
ke bolwa jashun to gajhlo gawai jashe
mara jiwan wishe kain puchho nahin to sarun,
baki ‘agan’ tamari ankho bharai jashe



સ્રોત
- પુસ્તક : તમારી રાહમાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 62)
- સર્જક : અગન રાજ્યગુરુ
- પ્રકાશક : ઝેન ઓપસ
- વર્ષ : 2024