
આંગણું, પરસાળ ને ઉંબર હતાં,
સ્વપ્નમાં પણ શું મજાનાં ઘર હતાં.
ડેલીએ દીવાનગી ઝૂર્યા કરે,
જે ગયાં પગલાં ઘણાં સુંદર હતાં.
એમનાં કર્મોથી એ નશ્વર થયાં,
કર્મ જો કે મૂળ તો ઈશ્વર હતાં.
ગામને પાદર ભરેલી ભવ્યતા,
ગામ વચ્ચે કેટલાં પાદર હતાં.
એને આથમણી હવા ભરખી ગઈ,
આયનામાં સંસ્કૃતિના સ્તર હતા.
એ પછીથી મોરનાં પીછાં થયાં,
ભીષ્મની શય્યાનાં એ તો શર હતાં.
anganun, parsal ne umbar hatan,
swapnman pan shun majanan ghar hatan
Deliye diwangi jhurya kare,
je gayan paglan ghanan sundar hatan
emnan karmothi e nashwar thayan,
karm jo ke mool to ishwar hatan
gamne padar bhareli bhawyata,
gam wachche ketlan padar hatan
ene athamni hawa bharkhi gai,
aynaman sanskritina star hata
e pachhithi mornan pichhan thayan,
bhishmni shayyanan e to shar hatan
anganun, parsal ne umbar hatan,
swapnman pan shun majanan ghar hatan
Deliye diwangi jhurya kare,
je gayan paglan ghanan sundar hatan
emnan karmothi e nashwar thayan,
karm jo ke mool to ishwar hatan
gamne padar bhareli bhawyata,
gam wachche ketlan padar hatan
ene athamni hawa bharkhi gai,
aynaman sanskritina star hata
e pachhithi mornan pichhan thayan,
bhishmni shayyanan e to shar hatan



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી પ્રતિનિધિ ગઝલો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 103)
- સંપાદક : ચિનુ મોદી
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદેમી
- વર્ષ : 2008
- આવૃત્તિ : 3