આમ તો સામે જ હોઈશ તોય દેખાઈશ નહીં
aam to same ja hoish toy dekhaish nahin


આમ તો સામે જ હોઈશ તોય દેખાઈશ નહીં!
હું હવડ ખંડેરની છું ગંધ- સમજાઈશ નહીં!
હું યુગો જૂના કોઈ પથ્થર ઉપરનો લેખ છું,
હું હજી યુગો સુધી પૂરો ઉકેલાઈશ નહીં!
ઉચ્ચરાઈશ હું પ્રથમ ઉત્તર રૂપે ને એ પછી,
પ્રશ્ન રૂપે હું હજારો વર્ષ પૂછાઈશ નહીં!
ને પછી માયાવી મૃગ થઇને ફરી આવી ચડીશ,
તું ફરી દોડીશ પકડવા ને હું પકડાઈશ નહીં!
ચક્રનો અવતાર છું -ફરતો રહીશ ફરતો રહીશ,
સ્તંભ સ્મરણોનો થઈને ક્યાંય ખોડાઈશ નહીં!
હું વણજની વસ નથી, વેપારમાં વાવર ન તું,
હું કવિનો શબ્દ છું હું વ્યર્થ વપરાઈશ નહીં!
મન નથી મોતી નથી હું કુંભ કે દર્પણ નથી,
ને છતાં ફૂટી ગયો તો જોડ્યો જોડાઈશ નહીં!
aam to same ja hoish toy dekhaish nahin!
hun hawaD khanDerni chhun gandh samjaish nahin!
hun yugo juna koi paththar uparno lekh chhun,
hun haji yugo sudhi puro ukelaish nahin!
uchchraish hun pratham uttar rupe ne e pachhi,
parashn rupe hun hajaro warsh puchhaish nahin!
ne pachhi mayawi mrig thaine phari aawi chaDish,
tun phari doDish pakaDwa ne hun pakDaish nahin!
chakrno awtar chhun pharto rahish pharto rahish,
stambh smarnono thaine kyanya khoDaish nahin!
hun wanajni was nathi, weparman wawar na tun,
hun kawino shabd chhun hun wyarth wapraish nahin!
man nathi moti nathi hun kumbh ke darpan nathi,
ne chhatan phuti gayo to joDyo joDaish nahin!
aam to same ja hoish toy dekhaish nahin!
hun hawaD khanDerni chhun gandh samjaish nahin!
hun yugo juna koi paththar uparno lekh chhun,
hun haji yugo sudhi puro ukelaish nahin!
uchchraish hun pratham uttar rupe ne e pachhi,
parashn rupe hun hajaro warsh puchhaish nahin!
ne pachhi mayawi mrig thaine phari aawi chaDish,
tun phari doDish pakaDwa ne hun pakDaish nahin!
chakrno awtar chhun pharto rahish pharto rahish,
stambh smarnono thaine kyanya khoDaish nahin!
hun wanajni was nathi, weparman wawar na tun,
hun kawino shabd chhun hun wyarth wapraish nahin!
man nathi moti nathi hun kumbh ke darpan nathi,
ne chhatan phuti gayo to joDyo joDaish nahin!



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિ તરફથી મળેલી કૃતિ