આમ છંદોલયની પણ શાયદ ખબર પડશે તને
aam chhandolayni pan shayad khabar paDshe tane


આમ છંદોલયની પણ શાયદ ખબર પડશે તને,
એક અક્ષર પણ કરી જો રદ, ખબર પડશે તને.
લટા ઘટા ઘનઘોર ચહેરા પર વિખેરી નાખ તું,
પોષ સુદ પૂનમ કે શ્રાવણ વદ ખબર પડશે તને.
તું પ્રથમ તારો જ માહિતગાર થઈ જા, એ પછી,
બાઇબલ, કુરઆન, ઉપનિષદ ખબર પડશે તને.
ભરબપોરે તું કદી માપી જો તારો છાંયડો,
કેટલું ઊંચું છે તારું કદ ખબર પડશે તને.
ઓળખી લે, બંને બાજુથી રણકતા ઢોલને,
આપણામાં કોણ છે નારદ ખબર પડશે તને.
તું ખલીલ અજવાળું પૂરું થાય ત્યાં અટકી જજે,
ક્યાંથી લાગી મારા ઘરની હદ ખબર પડશે તને.
aam chhandolayni pan shayad khabar paDshe tane,
ek akshar pan kari jo rad, khabar paDshe tane
lata ghata ghanghor chahera par wikheri nakh tun,
posh sud punam ke shrawan wad khabar paDshe tane
tun pratham taro ja mahitgar thai ja, e pachhi,
baibal, kuran, upnishad khabar paDshe tane
bharabpore tun kadi mapi jo taro chhanyDo,
ketalun unchun chhe tarun kad khabar paDshe tane
olkhi le, banne bajuthi ranakta Dholne,
apnaman kon chhe narad khabar paDshe tane
tun khalil ajwalun purun thay tyan atki jaje,
kyanthi lagi mara gharni had khabar paDshe tane
aam chhandolayni pan shayad khabar paDshe tane,
ek akshar pan kari jo rad, khabar paDshe tane
lata ghata ghanghor chahera par wikheri nakh tun,
posh sud punam ke shrawan wad khabar paDshe tane
tun pratham taro ja mahitgar thai ja, e pachhi,
baibal, kuran, upnishad khabar paDshe tane
bharabpore tun kadi mapi jo taro chhanyDo,
ketalun unchun chhe tarun kad khabar paDshe tane
olkhi le, banne bajuthi ranakta Dholne,
apnaman kon chhe narad khabar paDshe tane
tun khalil ajwalun purun thay tyan atki jaje,
kyanthi lagi mara gharni had khabar paDshe tane



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન : 1995 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 25)
- સંપાદક : રમણ સોની
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1998