રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઆગવા અજવાસમાં શોધી શકે તો શોધજે, હું ત્યાં જ છું
aagwa ajwasman shodhi shake to shodhje, hun tyan ja chhun
આગવા અજવાસમાં શોધી શકે તો શોધજે, હું ત્યાં જ છું
રામના વનવાસમાં શોધી શકે તો શોધજે, હું ત્ચાં જ છું
હું ચડેલા પૂરમાં ક્યાંથી મળું? હું આવતો વરસાદ છું
છેક ઉપરવાસમાં શોધી શકે તો શોધજે, હું ત્યાં જ છું.
કોઈ અટકળ, કોઈ અફવા, કલ્પના કે ધારણામાં હું નથી
સત્યના સહવાસમાં શોધી શકે તો શોધજે, હું ત્યાં જ છું
એ જ નાની ટોપલીમાં એ જ યમુના પાર કરવી છે હજી
એ જ કારાવાસમાં શોધી શકે તો શોધજે, હું ત્યાં જ છું
પારદર્શકતા ત્યજીને જીવ ઊંડે ઊતરી શકતો નથી
શ્વાસ કે ઉચ્છ્ર્વાસમાં શોધી શકે તો શોધજે, હું ત્યાં જ છું.
aagwa ajwasman shodhi shake to shodhje, hun tyan ja chhun
ramana wanwasman shodhi shake to shodhje, hun tchan ja chhun
hun chaDela purman kyanthi malun? hun aawto warsad chhun
chhek uparwasman shodhi shake to shodhje, hun tyan ja chhun
koi atkal, koi aphwa, kalpana ke dharnaman hun nathi
satyna sahwasman shodhi shake to shodhje, hun tyan ja chhun
e ja nani topliman e ja yamuna par karwi chhe haji
e ja karawasman shodhi shake to shodhje, hun tyan ja chhun
paradarshakta tyjine jeew unDe utri shakto nathi
shwas ke uchchhrwasaman shodhi shake to shodhje, hun tyan ja chhun
aagwa ajwasman shodhi shake to shodhje, hun tyan ja chhun
ramana wanwasman shodhi shake to shodhje, hun tchan ja chhun
hun chaDela purman kyanthi malun? hun aawto warsad chhun
chhek uparwasman shodhi shake to shodhje, hun tyan ja chhun
koi atkal, koi aphwa, kalpana ke dharnaman hun nathi
satyna sahwasman shodhi shake to shodhje, hun tyan ja chhun
e ja nani topliman e ja yamuna par karwi chhe haji
e ja karawasman shodhi shake to shodhje, hun tyan ja chhun
paradarshakta tyjine jeew unDe utri shakto nathi
shwas ke uchchhrwasaman shodhi shake to shodhje, hun tyan ja chhun
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન 2006 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 94)
- સંપાદક : વિનોદ જોશી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2009