રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોન જોયું બેઉના ચહેરાએ એકબીજાની સામે
ઘટી છે આજ તો દુર્ઘટના દુર્ઘટનાની સામે
જઈ એને પૂછીએ, નામ એનાં બાળકોનાં
કોઈ તાકી રહ્યું છે ટ્રેનના પાટાની સામે
સજળ આંખે ઝડપથી નીકળ્યો છે ઘરડાંઘરથી
બહુ ખંધુ હસ્યો દરવાન એ દીકરાની સામે
જીવન સૂનું, કપાળે સૂનું, ને ઘર પણ છે સૂનું
હતું કેવળ ભરેલું ઘોડિયું વિધવાની સામે
ચલો ને કમસેકમ એ તો હસે છે સામસામે
જે દરવાજો રહે છે બીજા દરવાજાની સામે
શરમ બેમાંથી કોને આવવી જોઈએ, બોલો
જુએ ફાટેલી આંખોથી કોઈ થીગડાંની સામે
અરીસો જાણે જોતા હોઈએ લાગે છે એવું
મને તળિયું જુએ, જોઉં છું હું તળિયાની સામે
na joyun beuna chaheraye ekbijani same
ghati chhe aaj to durghatna durghatnani same
jai ene puchhiye, nam enan balkonan
koi taki rahyun chhe trenna patani same
sajal ankhe jhaDapthi nikalyo chhe gharDangharthi
bahu khandhu hasyo darwan e dikrani same
jiwan sunun, kapale sunun, ne ghar pan chhe sunun
hatun kewal bharelun ghoDiyun widhwani same
chalo ne kamsekam e to hase chhe samsame
je darwajo rahe chhe bija darwajani same
sharam bemanthi kone aawwi joie, bolo
jue phateli ankhothi koi thigDanni same
ariso jane jota hoie lage chhe ewun
mane taliyun jue, joun chhun hun taliyani same
na joyun beuna chaheraye ekbijani same
ghati chhe aaj to durghatna durghatnani same
jai ene puchhiye, nam enan balkonan
koi taki rahyun chhe trenna patani same
sajal ankhe jhaDapthi nikalyo chhe gharDangharthi
bahu khandhu hasyo darwan e dikrani same
jiwan sunun, kapale sunun, ne ghar pan chhe sunun
hatun kewal bharelun ghoDiyun widhwani same
chalo ne kamsekam e to hase chhe samsame
je darwajo rahe chhe bija darwajani same
sharam bemanthi kone aawwi joie, bolo
jue phateli ankhothi koi thigDanni same
ariso jane jota hoie lage chhe ewun
mane taliyun jue, joun chhun hun taliyani same
સ્રોત
- પુસ્તક : રેખ્તા ગુજરાતી માટે કવિએ પોતે પસંદ કરેલી કૃતિ.