
આઘાત દઈને તેં જ એને છીનવી હતી,
તારા વિશેની એક જ ઘટના બચી હતી.
શબ્દો તને મનાવવા નિષ્ફળ ગયા હશે,
પણ દોસ્ત! આંખના કથનમાં ક્યાં કમી હતી?
એની અલગ છે વાત એ મારી ન થઈ શકી,
મારી તરફ ક્ષણો નહીં તો કંઈ ઢળી હતી.
સર્જી દીધાં છે, મારા વિશે કૈંક કોતરો,
મારા મહીં સતત વહી તે કઈ નદી હતી?
‘હ’ – હરીશનો હજી ભટક્યા કરે સતત,
ક્યારેક લોહીમાં તું જેને ઘૂંટતી હતી.
aghat daine ten ja ene chhinwi hati,
tara wisheni ek ja ghatna bachi hati
shabdo tane manawwa nishphal gaya hashe,
pan dost! ankhna kathanman kyan kami hati?
eni alag chhe wat e mari na thai shaki,
mari taraph kshno nahin to kani Dhali hati
sarji didhan chhe, mara wishe kaink kotro,
mara mahin satat wahi te kai nadi hati?
‘ha’ – harishno haji bhatakya kare satat,
kyarek lohiman tun jene ghuntti hati
aghat daine ten ja ene chhinwi hati,
tara wisheni ek ja ghatna bachi hati
shabdo tane manawwa nishphal gaya hashe,
pan dost! ankhna kathanman kyan kami hati?
eni alag chhe wat e mari na thai shaki,
mari taraph kshno nahin to kani Dhali hati
sarji didhan chhe, mara wishe kaink kotro,
mara mahin satat wahi te kai nadi hati?
‘ha’ – harishno haji bhatakya kare satat,
kyarek lohiman tun jene ghuntti hati



સ્રોત
- પુસ્તક : લગભગ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સર્જક : હરીશ ધોબી
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1985