આ પાર તો હતો જ ને એ પાર પણ ગયો
aa paar to hato ja ne a paar pan gayo


આ પાર તો હતો જ ને એ પાર પણ ગયો
આ તારો ઇંતેઝાર નજર—બ્હાર પણ ગયો
તારા ગયા પછી તો જીવનસાર પણ ગયો
થોડો ઘણો હતો એ ભલીવાર પણ ગયો
ઢગલો છું રાખ ને ન વિખેરાઈ પણ શકું
નિઃશ્વાસની હવાનો એ સહકાર પણ ગયો
સારા સમયની એકે નિશાની રહી નહીં
આવ્યો સમય બૂરો તો અહંકાર પણ ગયો
તારામાં ઓગળ્યો તો હવે શેષ શું રહે?
મારા ઉપરનો મારો અખત્યાર પણ ગયો
'નાદાન' આયનાઓ બદલતા રહ્યા ખૂણા
રૂપરંગ ગુમ હતાં, હવે આકાર પણ ગયો
aa par to hato ja ne e par pan gayo
a taro intejhar najar—bhar pan gayo
tara gaya pachhi to jiwansar pan gayo
thoDo ghano hato e bhaliwar pan gayo
Dhaglo chhun rakh ne na wikherai pan shakun
nishwasni hawano e sahkar pan gayo
sara samayni eke nishani rahi nahin
awyo samay buro to ahankar pan gayo
taraman ogalyo to hwe shesh shun rahe?
mara uparno maro akhatyar pan gayo
nadan aynao badalta rahya khuna
ruprang gum hatan, hwe akar pan gayo
aa par to hato ja ne e par pan gayo
a taro intejhar najar—bhar pan gayo
tara gaya pachhi to jiwansar pan gayo
thoDo ghano hato e bhaliwar pan gayo
Dhaglo chhun rakh ne na wikherai pan shakun
nishwasni hawano e sahkar pan gayo
sara samayni eke nishani rahi nahin
awyo samay buro to ahankar pan gayo
taraman ogalyo to hwe shesh shun rahe?
mara uparno maro akhatyar pan gayo
nadan aynao badalta rahya khuna
ruprang gum hatan, hwe akar pan gayo



સ્રોત
- પુસ્તક : રજ રજ અચરજ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 34)
- સર્જક : ભીખુભાઈ ચાવડા 'નાદાન'
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2001