આ મારું મન રડ્યું તો છે — પરંતુ ઓછું બહુ ઓછું
aa marun man raDyun to chhe — parantu ochhun bahu ochhun
આ મારું મન રડ્યું તો છે — પરંતુ ઓછું બહુ ઓછું
મને આ સુખ મળ્યું તો છે — પરંતુ ઓછું બહુ ઓછું
કોઈ હૈયામાં હમદર્દી રૂપે પણ સ્થાન પામ્યો છું
મને એ ઘર ગમ્યું તો છે — પરંતુ ઓછું બહુ ઓછું
તમે મળતે તો શું થાતે, મળ્યાં ના તો થયું શું શું?
એ સરવૈયું કર્યું તો છે — પરંતુ ઓછું બહુ ઓછું
ગણતરીના પ્રસંગોમાં જ લાગ્યું છે ખુદા જેવું
આ મસ્તક પણ નમ્યું તો છે — પરંતુ ઓછું બહુ ઓછું
તમે મનગમતો ચેહરો યાદ કરશો તો સમજ પડશે
ગઝલમાં મેં કહ્યું તો છે — પરંતુ ઓછું બહુ ઓછું
aa marun man raDyun to chhe — parantu ochhun bahu ochhun
mane aa sukh malyun to chhe — parantu ochhun bahu ochhun
koi haiyaman hamdardi rupe pan sthan pamyo chhun
mane e ghar gamyun to chhe — parantu ochhun bahu ochhun
tame malte to shun thate, malyan na to thayun shun shun?
e sarawaiyun karyun to chhe — parantu ochhun bahu ochhun
ganatrina prsangoman ja lagyun chhe khuda jewun
a mastak pan namyun to chhe — parantu ochhun bahu ochhun
tame managamto chehro yaad karsho to samaj paDshe
gajhalman mein kahyun to chhe — parantu ochhun bahu ochhun
aa marun man raDyun to chhe — parantu ochhun bahu ochhun
mane aa sukh malyun to chhe — parantu ochhun bahu ochhun
koi haiyaman hamdardi rupe pan sthan pamyo chhun
mane e ghar gamyun to chhe — parantu ochhun bahu ochhun
tame malte to shun thate, malyan na to thayun shun shun?
e sarawaiyun karyun to chhe — parantu ochhun bahu ochhun
ganatrina prsangoman ja lagyun chhe khuda jewun
a mastak pan namyun to chhe — parantu ochhun bahu ochhun
tame managamto chehro yaad karsho to samaj paDshe
gajhalman mein kahyun to chhe — parantu ochhun bahu ochhun
સ્રોત
- પુસ્તક : હીંચકો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 28)
- સર્જક : સૈફ પાલનપુરી
- પ્રકાશક : સુમન પ્રકાશન
- વર્ષ : 1986
- આવૃત્તિ : 2