રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોએક કાચી સોપારીનો કટ્ટકો રે
એક લીલું લવીંગડીનું પાન,
આવજો રે તમે લાવજો રે મારા મોંઘા મે’માન...
કાગળ ઊડીને એક ઓચિંતો આવિયો, કીધાં કંકોતરીનાં કામ,
ગોતી ગોતીને આંખ થાકી રે બ્હાવરી, લિખિતંગ કોનાં છે નામ;
એક વાંકી મોજલ્લડીનો ઝટ્ટકો રે
એક ઝાંઝરનું ઝીણું તોફાન,
ઝાલજો રે તમે ઝીલજો રે એનાં મોંઘાં ગુમાન,
એક કાચી સોપારીનો...
ઊંચી મેડી ને એના ઊંચા ઝરૂખડા, નીચી નજરુંના મળ્યા મેળ,
ઉંબરમાં સાથિયા ને ટોડલિયે મોરલા, આંગણમાં રોપાતી કેળ;
એક અલ્લડ આંખલ્લડીનો ખટ્ટકો રે
એક હૈયામાં ઊઘલતી જાન,
જાણણો રે તમે માણજો રે એની વાતું જુવાન,
એક કાચી સોપારીનો...
ek kachi soparino kattko re
ek lilun lawingDinun pan,
awjo re tame lawjo re mara mongha mae’man
kagal uDine ek ochinto awiyo, kidhan kankotrinan kaam,
goti gotine aankh thaki re bhawri, likhitang konan chhe nam;
ek wanki mojallDino jhattko re
ek jhanjharanun jhinun tophan,
jhaljo re tame jhiljo re enan monghan guman,
ek kachi soparino
unchi meDi ne ena uncha jharukhDa, nichi najrunna malya mel,
umbarman sathiya ne toDaliye morla, anganman ropati kel;
ek allaD ankhallDino khattko re
ek haiyaman ughalti jaan,
janno re tame manjo re eni watun juwan,
ek kachi soparino
ek kachi soparino kattko re
ek lilun lawingDinun pan,
awjo re tame lawjo re mara mongha mae’man
kagal uDine ek ochinto awiyo, kidhan kankotrinan kaam,
goti gotine aankh thaki re bhawri, likhitang konan chhe nam;
ek wanki mojallDino jhattko re
ek jhanjharanun jhinun tophan,
jhaljo re tame jhiljo re enan monghan guman,
ek kachi soparino
unchi meDi ne ena uncha jharukhDa, nichi najrunna malya mel,
umbarman sathiya ne toDaliye morla, anganman ropati kel;
ek allaD ankhallDino khattko re
ek haiyaman ughalti jaan,
janno re tame manjo re eni watun juwan,
ek kachi soparino
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્રતિપદા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 109)
- સંપાદક : પ્રશાંત પટેલ, યોગેશ પટેલ
- પ્રકાશક : ડૉ. મોહન પટેલ
- વર્ષ : 2015