
તારા ગણવાથી રાત પૂરી ન થાય
હવે તારા ગણવાથી વાત પૂરી ન થાય
એકલવાયા રે સખી, ઘરના રહેવાસ એમાં આવા ને આવા ઉજાગરા
ફાગણના દિવસોમાં ફળિયે તો ઠીક, મારાં લોચનમાં મ્હોર્યા છે ખાખરા
લંબાતી ઝંખનાને છેડો નહીં ક્યાંય
હું તો પગલે પગલે રે સાવ તૂટું
કાંકરીઓ વાગવાથી ફૂટતી’તી હેલ્ય
હવે એવા દિવસો કે હું જ ફૂટું
આથમણી મેર ડૂબે સૂરજ છતાંય મારે રોમરોમ તડકાઓ આકરા
આથમણી મેર ડૂબે સૂરજ છતાંય મારે રોમરોમ તડકાઓ આકરા
કોડને કમાડ કદી ઘૂંટેલાં લાભશુભ
રાતુંચટ્ટાક હજી જાગે
ઓસરીમાં આભલાંનું તોરણ
તે કોઈ એક આવે તો કેટલાય લાગે
ભણકારો સ્હેજસાજ વાગ્યાથી લોહીઝાણ થઈ જાતા જોયાના કાંગરા
ભણકારો સ્હેજસાજ વાગ્યાથી લોહીઝાણ થઈ જાતા જોયાના કાંગરા
ફાગણાના દિવસોમાં ફળિયે તો ઠીક મારાં લોચનમાં મ્હોર્યા છે ખાખરા
tara ganwathi raat puri na thay
hwe tara ganwathi wat puri na thay
ekalwaya re sakhi, gharna rahewas eman aawa ne aawa ujagra
phaganna diwsoman phaliye to theek, maran lochanman mhorya chhe khakhara
lambati jhankhnane chheDo nahin kyanya
hun to pagle pagle re saw tutun
kankrio wagwathi phutti’ti helya
hwe ewa diwso ke hun ja phutun
athamni mer Dube suraj chhatanya mare romrom taDkao aakra
athamni mer Dube suraj chhatanya mare romrom taDkao aakra
koDne kamaD kadi ghuntelan labhshubh
ratunchattak haji jage
osriman abhlannun toran
te koi ek aawe to ketlay lage
bhankaro shejsaj wagyathi lohijhan thai jata joyana kangra
bhankaro shejsaj wagyathi lohijhan thai jata joyana kangra
phagnana diwsoman phaliye to theek maran lochanman mhorya chhe khakhara
tara ganwathi raat puri na thay
hwe tara ganwathi wat puri na thay
ekalwaya re sakhi, gharna rahewas eman aawa ne aawa ujagra
phaganna diwsoman phaliye to theek, maran lochanman mhorya chhe khakhara
lambati jhankhnane chheDo nahin kyanya
hun to pagle pagle re saw tutun
kankrio wagwathi phutti’ti helya
hwe ewa diwso ke hun ja phutun
athamni mer Dube suraj chhatanya mare romrom taDkao aakra
athamni mer Dube suraj chhatanya mare romrom taDkao aakra
koDne kamaD kadi ghuntelan labhshubh
ratunchattak haji jage
osriman abhlannun toran
te koi ek aawe to ketlay lage
bhankaro shejsaj wagyathi lohijhan thai jata joyana kangra
bhankaro shejsaj wagyathi lohijhan thai jata joyana kangra
phagnana diwsoman phaliye to theek maran lochanman mhorya chhe khakhara



સ્રોત
- પુસ્તક : ક્યાં (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 41)
- સર્જક : રમેશ પારેખ
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 2002
- આવૃત્તિ : આઠમું પુનર્મુદ્રણ