રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહરિમાં હોમ્યો મેં સંસાર ને,
એની ડિલે ચોળી રાખ.
જીવ્યો રાખીને શેની ઝંખના,
એનો અંતર્યામી શાખ. હરિમાંo
હરિનું ગણીને મેં જાળવ્યું,
સઘળું ધર્યું હરિને પાય.
હતું જે જેનું તેનું થઈ રહ્યું,
મારે હરખ ન માય. હરિમાંo
હરિએ સ્વીકાર્યો સંસારને,
મારે શિરે મૂકયો હાથ.
ભરાયાં લોચન જયાં મેં ઊંચકયાં
જોયા મલકાતા નાથ. હરિમાંo
હતું શું ભુલાયું આનંદમાં,
સઘળું થયુ ત્રિણ આવાસ.
ગેારંભી વરસ્યું આખું આભ જયાં
લાગી ચાતકને પ્યાસ
હરિમાં હોમ્યો મેં સંસારને.
hariman homyo mein sansar ne,
eni Dile choli rakh
jiwyo rakhine sheni jhankhna,
eno antaryami shakh harimano
harinun ganine mein jalawyun,
saghalun dharyun harine pay
hatun je jenun tenun thai rahyun,
mare harakh na may harimano
hariye swikaryo sansarne,
mare shire mukyo hath
bharayan lochan jayan mein unchakyan
joya malkata nath harimano
hatun shun bhulayun anandman,
saghalun thayu trin awas
gearambhi warasyun akhun aabh jayan
lagi chatakne pyas
hariman homyo mein sansarne
hariman homyo mein sansar ne,
eni Dile choli rakh
jiwyo rakhine sheni jhankhna,
eno antaryami shakh harimano
harinun ganine mein jalawyun,
saghalun dharyun harine pay
hatun je jenun tenun thai rahyun,
mare harakh na may harimano
hariye swikaryo sansarne,
mare shire mukyo hath
bharayan lochan jayan mein unchakyan
joya malkata nath harimano
hatun shun bhulayun anandman,
saghalun thayu trin awas
gearambhi warasyun akhun aabh jayan
lagi chatakne pyas
hariman homyo mein sansarne
સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી ઊર્મિકાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 60)
- સંપાદક : જયન્ત પાઠક, રમણલાલ પાઠક
- પ્રકાશક : આદર્શ પ્રકાશન
- વર્ષ : 1983