રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોહરિ આપે તો આપ ફરી સોનાનું પારણું!
ઝૂલે તું એમાં, હું હરખાઉં હીંચોળી લઈ લઈને તારું ઓવારણું.
હૈયાનો અંધાપો છાયા બનીને સરે
માટીમાં, છાતીમાં ફૂલ.
તારી સુગંધ ઊડે અજવાળે અજવાળે
ફરકાવે ઝીણાં દુકૂલ.
સાતમા એ મજલાની બારીના પડદા પર લીલુંછમ તારું સંભારણું.
પાણિયારી સીંચે છે રણમાં કુંવારકાનું
લઈને જળ, વૃંદાનો છોડ,
બેડાની આ બાજુ દ્વારકાનો દરિયો
ને ઓ ગમ કૈલાસભર્યા કોડ.
શક્તિમાં તાંદુલ ને ભક્તિમા કેદારો લઈને દે ઊઘડતું બારણું.
હરિ આપે તો આપ ફરી સોનાનું પારણું!
(૧૯૯૩)
hari aape to aap phari sonanun parnun!
jhule tun eman, hun harkhaun hincholi lai laine tarun owaranun
haiyano andhapo chhaya banine sare
matiman, chhatiman phool
tari sugandh uDe ajwale ajwale
pharkawe jhinan dukul
satma e majlani barina paDda par lilunchham tarun sambharanun
paniyari sinche chhe ranman kunwarkanun
laine jal, wrindano chhoD,
beDani aa baju dwarkano dariyo
ne o gam kailasbharya koD
shaktiman tandul ne bhaktima kedaro laine de ughaDatun baranun
hari aape to aap phari sonanun parnun!
(1993)
hari aape to aap phari sonanun parnun!
jhule tun eman, hun harkhaun hincholi lai laine tarun owaranun
haiyano andhapo chhaya banine sare
matiman, chhatiman phool
tari sugandh uDe ajwale ajwale
pharkawe jhinan dukul
satma e majlani barina paDda par lilunchham tarun sambharanun
paniyari sinche chhe ranman kunwarkanun
laine jal, wrindano chhoD,
beDani aa baju dwarkano dariyo
ne o gam kailasbharya koD
shaktiman tandul ne bhaktima kedaro laine de ughaDatun baranun
hari aape to aap phari sonanun parnun!
(1993)
સ્રોત
- પુસ્તક : ફૂટપાથ અને શેઢો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 71)
- સર્જક : રઘુવીર ચૌધરી
- પ્રકાશક : રંગદ્વાર પ્રકાશન
- વર્ષ : 1997