નેન તણાં મુજ તેજ બુઝાણાં, જોઉં ના તારી કાય:
ધીમા ધીમા સૂર થતા જે પડતાં તારા પાય,
સુણીને સૂર એ તારા,
માંડું છું પાય હું મારા.
ઝૂલતો તારે કંઠે તાજાં ફૂલડાં કેરો હાર,
સૌરભ કેરો આવતો તેનો, ઉર સુધી મુજ તાર:
ઝાલીને તાર એ તારો,
માંડું છું પાય હું મારો.
વાયુ કેરી લહરીમાં તુજ વસ્ર તણેા ફફડાટ;
સાંભળીને એ ખોજતો મારા જીવન કેરી વાટ:
ધ્રૂજતાં ડગલાં માંડું,
ધીમે ધીમે વાટ હું કાપું.
પાય તણો એ સૂર સુણું, ને આવે ફૂલસુવાસ,
વસ્ર તણો ફફડાટ સુણું હું,-એટલો રે'જે પાસ:
ભાળું ના કાયા તારી,
નેનોની જોત બુઝાણી.
nen tanan muj tej bujhanan, joun na tari kayah
dhima dhima soor thata je paDtan tara pay,
sunine soor e tara,
manDun chhun pay hun mara
jhulto tare kanthe tajan phulDan kero haar,
saurabh kero aawto teno, ur sudhi muj tarah
jhaline tar e taro,
manDun chhun pay hun maro
wayu keri lahriman tuj wasr tanea phaphDat;
sambhline e khojto mara jiwan keri watah
dhrujtan Daglan manDun,
dhime dhime wat hun kapun
pay tano e soor sunun, ne aawe phulasuwas,
wasr tano phaphDat sunun hun, etlo reje pasah
bhalun na kaya tari,
nenoni jot bujhani
nen tanan muj tej bujhanan, joun na tari kayah
dhima dhima soor thata je paDtan tara pay,
sunine soor e tara,
manDun chhun pay hun mara
jhulto tare kanthe tajan phulDan kero haar,
saurabh kero aawto teno, ur sudhi muj tarah
jhaline tar e taro,
manDun chhun pay hun maro
wayu keri lahriman tuj wasr tanea phaphDat;
sambhline e khojto mara jiwan keri watah
dhrujtan Daglan manDun,
dhime dhime wat hun kapun
pay tano e soor sunun, ne aawe phulasuwas,
wasr tano phaphDat sunun hun, etlo reje pasah
bhalun na kaya tari,
nenoni jot bujhani
સ્રોત
- પુસ્તક : બારી બહાર (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 91)
- સર્જક : પ્રહલાદ પારેખ
- પ્રકાશક : વોરા ઍન્ડ કંપની
- વર્ષ : 1969