રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવીરડે આછર્યાં આછાં પાણી
કે વીરડા કોણે ગાળ્યા રે લોલ,
વીરડે ચોખ્ખાં કેવાં ચોક
કે વીરડા કોણે વાળ્યા રે લોલ.
ડૂક્યાં ડૂક્યાં નવાણનાં નીર,
ભમ્મરિયાં ભાંગી ગયાં રે લોલ,
નદિયું સૂરજથી સંતાણી,
તળાવનેય તાગી જોયાં રે લોલ,
એક મારી હેલ્યુંનો ભરનારો
કે વીરડો રણીધણી રે લોલ.
વીરડેo
સમરથ સૂરજ સામે થૈને
કે વીર મારો ઝૂઝતો રે લોલ,
કાળે કળકળતે ઉનાળે
કે વીરડો દૂઝતો રે લોલ,
વીરડો મલકાતો છલકાતો
આવેલના આદર કરે રે લોલ.
વીરડેo
વીરડે નહિ કાદવ નહિ કાંપ
કે તળિયે મોતી ઝગે રે લોલ,
ભમ્મરિયે પાણી ઊંડાં જાય,
સીંચણ ક્યાં પોગતાં રે લોલ,
વીરડે ઊંડું છીછરું ન કાંઈ
કે છાતિયું છલછલે રે લોલ.
વીરડેo
વીર! તારા નાનકડા ઉરમાંહી
કે હેત શાં અભરે ભર્યાં રે લોલ,
તું તો ખોબલે ખાલી થાય ને
ખોબલે છલકી રિયો રે લોલ
વીરડે લાગ્યા ન કોઈ નિસાસા
કે વીરલો અમ્મર તપો રે લોલ.
વીરડેo
wirDe achharyan achhan pani
ke wirDa kone galya re lol,
wirDe chokhkhan kewan chok
ke wirDa kone walya re lol
Dukyan Dukyan nawannan neer,
bhammariyan bhangi gayan re lol,
nadiyun surajthi santani,
talawney tagi joyan re lol,
ek mari helyunno bharnaro
ke wirDo ranidhni re lol
wirDeo
samrath suraj same thaine
ke weer maro jhujhto re lol,
kale kalakalte unale
ke wirDo dujhto re lol,
wirDo malkato chhalkato
awelna aadar kare re lol
wirDeo
wirDe nahi kadaw nahi kaamp
ke taliye moti jhage re lol,
bhammariye pani unDan jay,
sinchan kyan pogtan re lol,
wirDe unDun chhichharun na kani
ke chhatiyun chhalachhle re lol
wirDeo
weer! tara nanakDa urmanhi
ke het shan abhre bharyan re lol,
tun to khoble khali thay ne
khoble chhalki riyo re lol
wirDe lagya na koi nisasa
ke wirlo ammar tapo re lol
wirDeo
wirDe achharyan achhan pani
ke wirDa kone galya re lol,
wirDe chokhkhan kewan chok
ke wirDa kone walya re lol
Dukyan Dukyan nawannan neer,
bhammariyan bhangi gayan re lol,
nadiyun surajthi santani,
talawney tagi joyan re lol,
ek mari helyunno bharnaro
ke wirDo ranidhni re lol
wirDeo
samrath suraj same thaine
ke weer maro jhujhto re lol,
kale kalakalte unale
ke wirDo dujhto re lol,
wirDo malkato chhalkato
awelna aadar kare re lol
wirDeo
wirDe nahi kadaw nahi kaamp
ke taliye moti jhage re lol,
bhammariye pani unDan jay,
sinchan kyan pogtan re lol,
wirDe unDun chhichharun na kani
ke chhatiyun chhalachhle re lol
wirDeo
weer! tara nanakDa urmanhi
ke het shan abhre bharyan re lol,
tun to khoble khali thay ne
khoble chhalki riyo re lol
wirDe lagya na koi nisasa
ke wirlo ammar tapo re lol
wirDeo
સ્રોત
- પુસ્તક : ડાંગરનો દરિયો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સર્જક : જયંતીલાલ સોમનાથ દવે
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1982