રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવીજલડી રે, વિજન પથે ઝબકાર
કરી જોજે જરી!
કંઈ ગાઢ વનો પથરાયાં છે,
ઘનઘોર અંધારાં છાયાં છે,
પથચિહ્ન બધાં અટવાયાં છે.
વીજલડી રે! —
સહુ સાથ સંગાથ તજાયા છે,
મન એકલતાથી દુભાયાં છે,
સ્મૃતિની એકજ તું માયા, હે!
વીજલડી રે!—
ઉર દરશન વિણ રઘવાયાં છે,
અંતરનાં દૃગ ખોવાયાં છે,
પેલાં સ્વપ્નોનાં ધામ લુટાયાં છે!
વીજલડી રે!—
wijalDi re, wijan pathe jhabkar
kari joje jari!
kani gaDh wano pathrayan chhe,
ghanghor andharan chhayan chhe,
pathchihn badhan atwayan chhe
wijalDi re! —
sahu sath sangath tajaya chhe,
man ekaltathi dubhayan chhe,
smritini ekaj tun maya, he!
wijalDi re!—
ur darshan win raghwayan chhe,
antarnan drig khowayan chhe,
pelan swapnonan dham lutayan chhe!
wijalDi re!—
wijalDi re, wijan pathe jhabkar
kari joje jari!
kani gaDh wano pathrayan chhe,
ghanghor andharan chhayan chhe,
pathchihn badhan atwayan chhe
wijalDi re! —
sahu sath sangath tajaya chhe,
man ekaltathi dubhayan chhe,
smritini ekaj tun maya, he!
wijalDi re!—
ur darshan win raghwayan chhe,
antarnan drig khowayan chhe,
pelan swapnonan dham lutayan chhe!
wijalDi re!—
સ્રોત
- પુસ્તક : અજંપાની માધુરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 113)
- સર્જક : સ્વપ્નસ્થ
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1941