રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઓળખ્યોને કોણ છું?
પાંપણ પર ઝૂલતો’તો, તમને કબૂલતો’તો, આભ જેમ ખૂલતો’તો એ જ હું
ઓળખ્યોને કોણ છું?
ચોપડીનાં પાનાંમાં સુક્કું ગુલાબ થઈને રહેવાને આવ્યું’તું કોણ?
તમને વણબોલાવ્યે મારી આ શેરીમાં બોલાવી લાવ્યું’તું કોણ?
કળી જેમ ફૂટતો’તો, તમને જે ઘૂંટતો’તો, તોય સ્હેજ ખૂટતો’તો એ જ હું
ઓળખ્યોને કોણ છું?
લાગતો’તો જીવનમાં તમને દુકાળ ત્યારે આવ્યો’તો થઈને વરસાદ
સુક્કાભટ ખેતરમાં ત્યાર બાદ ખીલ્યો’તો મોલ ખૂબ આવ્યું કંઈ યાદ?
યાદ ન’તો રહેતો જે આંસુ થઈ વહેતો જે તોય કંઈક કહેતો જે, એ જ હું.
ઓળખ્યોને કોણ છું?
olakhyone kon chhun?
pampan par jhulto’to, tamne kabulto’to, aabh jem khulto’to e ja hun
olakhyone kon chhun?
chopDinan pananman sukkun gulab thaine rahewane awyun’tun kon?
tamne wanbolawye mari aa sheriman bolawi lawyun’tun kon?
kali jem phutto’to, tamne je ghuntto’to, toy shej khutto’to e ja hun
olakhyone kon chhun?
lagto’to jiwanman tamne dukal tyare awyo’to thaine warsad
sukkabhat khetarman tyar baad khilyo’to mol khoob awyun kani yaad?
yaad na’to raheto je aansu thai waheto je toy kanik kaheto je, e ja hun
olakhyone kon chhun?
olakhyone kon chhun?
pampan par jhulto’to, tamne kabulto’to, aabh jem khulto’to e ja hun
olakhyone kon chhun?
chopDinan pananman sukkun gulab thaine rahewane awyun’tun kon?
tamne wanbolawye mari aa sheriman bolawi lawyun’tun kon?
kali jem phutto’to, tamne je ghuntto’to, toy shej khutto’to e ja hun
olakhyone kon chhun?
lagto’to jiwanman tamne dukal tyare awyo’to thaine warsad
sukkabhat khetarman tyar baad khilyo’to mol khoob awyun kani yaad?
yaad na’to raheto je aansu thai waheto je toy kanik kaheto je, e ja hun
olakhyone kon chhun?
સ્રોત
- પુસ્તક : નવનીત સમર્પણ - ઑક્ટોબર 2016 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 126)
- સંપાદક : દીપક દોશી
- પ્રકાશક : ભારતીય વિદ્યા ભવન