આઘે આઘેથી આવ્યાં મે'માન
એને કહેવા જેવું વાલામૂઈ
મોઢામોઢ કાંઈ કીધું નહીં!
હું તો અવળું ફરીને ઊભી ડેલીએ
હું તો સડેડાટ જઈ બેઠી મેડીએ
એને દેવા જેવું વાલામૂઈ
હાથોહાથ કાંઈ દીધું નહીં!
એણે મોજડી ઉતારી મારા ફળિયામાં
એણે ઉતારા લીધાં રાંધણિયામાં
એણે પીવા જેવું વાલામૂઈ
બાણોબાણ કાંઈ પીધું નહીં!
હું તો કે’દું કે'દુંની વાટ જોતી'તી
હું તો દર્પણમાં રોજ મોં ધોતી'તી
મેં તો લેવા જેવું વાલામૂઈ
ભારોભાર કાંઈ લીધું નહીં!
aaghe aghethi awyan maeman
ene kahewa jewun walamui
moDhamoDh kani kidhun nahin!
hun to awalun pharine ubhi Deliye
hun to saDeDat jai bethi meDiye
ene dewa jewun walamui
hathohath kani didhun nahin!
ene mojDi utari mara phaliyaman
ene utara lidhan randhaniyaman
ene piwa jewun walamui
banoban kani pidhun nahin!
hun to ke’dun kedunni wat jotiti
hun to darpanman roj mon dhotiti
mein to lewa jewun walamui
bharobhar kani lidhun nahin!
aaghe aghethi awyan maeman
ene kahewa jewun walamui
moDhamoDh kani kidhun nahin!
hun to awalun pharine ubhi Deliye
hun to saDeDat jai bethi meDiye
ene dewa jewun walamui
hathohath kani didhun nahin!
ene mojDi utari mara phaliyaman
ene utara lidhan randhaniyaman
ene piwa jewun walamui
banoban kani pidhun nahin!
hun to ke’dun kedunni wat jotiti
hun to darpanman roj mon dhotiti
mein to lewa jewun walamui
bharobhar kani lidhun nahin!
સ્રોત
- પુસ્તક : સાંબેલું ચંદણ સાગનું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 19)
- સર્જક : મનહર જાની
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 2001