ટેભો ગૂંથાયો મારી આંગળીના ટેરવે, જીવતરિયું ગૂંથાયું નૈ
tebho gunthayo mari anglina terwe, jiwatariyun gunthayun nai
ટેભો ગૂંથાયો મારી આંગળીના ટેરવે, જીવતરિયું ગૂંથાયું નૈ.
સૈ, હું તો જીવતરિયું ગૂંથતી રૈ...
સગપણના સૂતરથી સમણાંઓ ટાંક્યાં
પણ આભલામાં ઝબકારો નૈ.
કાપડે ભરી ભાત ભારે સોહામણી
પણ મોરલામાં ટહુકારો નૈ.
સખદખનાં ટેરવાંઓ માગે હિસાબ હું તો લોહીઝાણ ઝૂરતી રૈ.
સૈ, હું તો જીવતરિયું ગૂંથતી રૈ...
ઝમરકિયા દીવડાના ઝાંખા અજવાસમાં
ચાકળાને ચંદરવા જોતી,
ઓરતાઓ અંતરમાં સાવ રે અણોહરા
હું આણાં અભાગિયાંને રોતી.
વરણાગી સપનાંની લાંબી વણજાર મારી આંખ્યુંમાં ખૂંચતી રૈ,
સૈ, હું તો જીવતરિયું ગૂંથતી રૈ...
tebho gunthayo mari anglina terwe, jiwatariyun gunthayun nai
sai, hun to jiwatariyun gunthti rai
sagapanna sutarthi samnano tankyan
pan abhlaman jhabkaro nai
kapDe bhari bhat bhare sohamni
pan morlaman tahukaro nai
sakhadakhnan terwano mage hisab hun to lohijhan jhurti rai
sai, hun to jiwatariyun gunthti rai
jhamarakiya diwDana jhankha ajwasman
chaklane chandarwa joti,
ortao antarman saw re anohra
hun anan abhagiyanne roti
warnagi sapnanni lambi wanjar mari ankhyunman khunchti rai,
sai, hun to jiwatariyun gunthti rai
tebho gunthayo mari anglina terwe, jiwatariyun gunthayun nai
sai, hun to jiwatariyun gunthti rai
sagapanna sutarthi samnano tankyan
pan abhlaman jhabkaro nai
kapDe bhari bhat bhare sohamni
pan morlaman tahukaro nai
sakhadakhnan terwano mage hisab hun to lohijhan jhurti rai
sai, hun to jiwatariyun gunthti rai
jhamarakiya diwDana jhankha ajwasman
chaklane chandarwa joti,
ortao antarman saw re anohra
hun anan abhagiyanne roti
warnagi sapnanni lambi wanjar mari ankhyunman khunchti rai,
sai, hun to jiwatariyun gunthti rai
સ્રોત
- પુસ્તક : નવનીત સમર્પણ - એપ્રિલ-2019 (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 17)