રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોવૃક્ષ નથી વૈરાગી...
એણે એની એક સળી પણ...
ઇચ્છાથી ક્યાં ત્યાગી?
જેમ ખૂટ્યાં પાણી સરવરથી,
જેમ સૂકાયાં ઝરણાં.
જેમ ભભકતી લૂ લાગ્યાથી,
બળ્યાં સુંવાળાં તરણાં.
એમ બરોબર એમ જ...
એને ઠેસ સમયની લાગી.
વૃક્ષ નથી વૈરાગી.
તડકા છાયાં અંદર હો કે બ્હાર...
બધુંયે સરકું.
શાને કાજે શોક કરું હું...?
શાને કાજે હરખું?
મૌસમની છે માયા સઘળી...
જોયું તળલગ તાગી...
વૃક્ષ નથી વૈરાગી.
wriksh nathi wairagi
ene eni ek sali pan
ichchhathi kyan tyagi?
jem khutyan pani sarawarthi,
jem sukayan jharnan
jem bhabhakti lu lagyathi,
balyan sunwalan tarnan
em barobar em ja
ene thes samayni lagi
wriksh nathi wairagi
taDka chhayan andar ho ke bhaar
badhunye sarakun
shane kaje shok karun hun ?
shane kaje harkhun?
mausamni chhe maya saghli
joyun tallag tagi
wriksh nathi wairagi
wriksh nathi wairagi
ene eni ek sali pan
ichchhathi kyan tyagi?
jem khutyan pani sarawarthi,
jem sukayan jharnan
jem bhabhakti lu lagyathi,
balyan sunwalan tarnan
em barobar em ja
ene thes samayni lagi
wriksh nathi wairagi
taDka chhayan andar ho ke bhaar
badhunye sarakun
shane kaje shok karun hun ?
shane kaje harkhun?
mausamni chhe maya saghli
joyun tallag tagi
wriksh nathi wairagi
સ્રોત
- પુસ્તક : વૃક્ષ નથી વૈરાગી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સર્જક : ચંદ્રેશ મકવાણા
- પ્રકાશક : એન. એમ. ઠક્કરની કંપની
- વર્ષ : 2009