
તપ્ત અને આ તરસી
હૃદયધરાને નાથ! હવે હે જાવ જરીક તો પરશી....
દગ્ધ શિશિરના કરા
પાનખર કેરું કેવલ રુક્ષ વૃક્ષ કે ગ્રીષ્મતણી આ ધરા;
મેઘ સઘન થૈ આવો એને રોમ રોમ રહો વરસી...
અવ આ હૈયાભૂમિ
ઝંખે અહરહ થઈ આકુલ; દિયો રે તવ દર્શન તવ ચૂમી;
આ અપરૂપ કુબ્જાને યે હે સુંદર! લ્યો ઉર સરસી...
tapt ane aa tarsi
hridayadhrane nath! hwe he jaw jarik to parshi
dagdh shishirna kara
pankhar kerun kewal ruksh wriksh ke grishmatni aa dhara;
megh saghan thai aawo ene rom rom raho warsi
aw aa haiyabhumi
jhankhe ahrah thai akul; diyo re taw darshan taw chumi;
a aprup kubjane ye he sundar! lyo ur sarsi
tapt ane aa tarsi
hridayadhrane nath! hwe he jaw jarik to parshi
dagdh shishirna kara
pankhar kerun kewal ruksh wriksh ke grishmatni aa dhara;
megh saghan thai aawo ene rom rom raho warsi
aw aa haiyabhumi
jhankhe ahrah thai akul; diyo re taw darshan taw chumi;
a aprup kubjane ye he sundar! lyo ur sarsi



સ્રોત
- પુસ્તક : કવિતા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 111)
- સંપાદક : સુરેશ દલાલ, હરીન્દ્ર દવે
- પ્રકાશક : કવિતા પ્રકાશન
- વર્ષ : 1961