રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપૂનમ ચાંદની ખીલી પૂરી અહીરે,
શોભે રજની સુંદર શી આજ!
હેતે રમીએ સંગાથે સહીયર આપણે રે.
સહીયર કંકણ સોનાનાં કરે ધર્યા રે,
માંહે જડિયાં છે નીલમણિ નંગ—હેતેo
મળીઆં આજે આપણે, ધરી સોળ શણગાર,
કર કંકણ ચૂડી ચમક, ચંદ્ર તેજ એક તાર,
હીરા રત્નથી જડિત ઉર હાર છે રે;
મોતી ગુછ લળકે છે બાજુ બંધ—હેતેo
અંબોડા ફુલે ભર્યા, સર સેંથે હિંગુળ,
કીધા કુમકુમ ચાંદલા, મુક્તા માળા ઉર.
આરસ પારસ મણિ જડેલો ચોક છે રે,
તેમાં રમતાં વસતા હૈયે નણદલ વીર—હેતેo
કથા શીયળની સાંભળી, –પ્રીતમ ઉપર પ્રેમ,
વધ્યો સખી વિરહી થઈ, મળે ત્વરાથી કેમ.
પૂનમ ચાંદની ખીલી પૂરી અહિંરે.
punam chandni khili puri ahire,
shobhe rajni sundar shi aaj!
hete ramiye sangathe sahiyar aapne re
sahiyar kankan sonanan kare dharya re,
manhe jaDiyan chhe nilamani nang—heteo
malian aaje aapne, dhari sol shangar,
kar kankan chuDi chamak, chandr tej ek tar,
hira ratnthi jaDit ur haar chhe re;
moti guchh lalke chhe baju bandh—heteo
amboDa phule bharya, sar senthe hingul,
kidha kumkum chandla, mukta mala ur
aras paras mani jaDelo chok chhe re,
teman ramtan wasta haiye nandal wir—heteo
katha shiyalni sambhli, –pritam upar prem,
wadhyo sakhi wirhi thai, male twrathi kem
punam chandni khili puri ahinre
punam chandni khili puri ahire,
shobhe rajni sundar shi aaj!
hete ramiye sangathe sahiyar aapne re
sahiyar kankan sonanan kare dharya re,
manhe jaDiyan chhe nilamani nang—heteo
malian aaje aapne, dhari sol shangar,
kar kankan chuDi chamak, chandr tej ek tar,
hira ratnthi jaDit ur haar chhe re;
moti guchh lalke chhe baju bandh—heteo
amboDa phule bharya, sar senthe hingul,
kidha kumkum chandla, mukta mala ur
aras paras mani jaDelo chok chhe re,
teman ramtan wasta haiye nandal wir—heteo
katha shiyalni sambhli, –pritam upar prem,
wadhyo sakhi wirhi thai, male twrathi kem
punam chandni khili puri ahinre
સ્રોત
- પુસ્તક : સંગીત મંજરી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 30)
- સંપાદક : હિમ્મતલાલ ગણેશજી અંજારિયા
- પ્રકાશક : હિમ્મતલાલ ગણેશજી અંજારિયા
- વર્ષ : 1920
- આવૃત્તિ : 2