રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોઅંતરપટ આ અદીઠ,
અરેરે! આડું અંતરપટ આ અદીઠ!
અહીં મેં માંડી, તહીં તેં માંડી,
આંખની આતુર મીટ,
પળ ઊપડી પટ પુન: બિડાયું,
વા વાયરો વિપરીત. અરેરેo
તું મારાં - હું તારાં ઝીલું,
વિરહે વ્યાકુળ ગીત;
રાગ સુણ્યો પણ રંગ ન રેલ્યો,
વસમું એ સંગીત. અરેરેo
આ પા ઊછળે, તે પા ઊછળે,
હ્રદયો ભરી ભરી પ્રીત;
આકર્ષણ પણ સ્પર્શ નહીં ક્ષણ,
ચેન પડે નહીં ચિત્ત. અરેરેo
ખીણ કે ખાડી, નદી નથી આડી,
વંડી, વાડ કે ભીંત;
હાથ ચડે નહીં, તોય નડે
આ ઝાકળ-ઝીણું ચીર. અરેરેo
antarpat aa adith,
arere! aDun antarpat aa adith!
ahin mein manDi, tahin ten manDi,
ankhni aatur meet,
pal upDi pat punah biDayun,
wa wayro wiprit arereo
tun maran hun taran jhilun,
wirhe wyakul geet;
rag sunyo pan rang na relyo,
wasamun e sangit arereo
a pa uchhle, te pa uchhle,
hradyo bhari bhari preet;
akarshan pan sparsh nahin kshan,
chen paDe nahin chitt arereo
kheen ke khaDi, nadi nathi aaDi,
wanDi, waD ke bheent;
hath chaDe nahin, toy naDe
a jhakal jhinun cheer arereo
antarpat aa adith,
arere! aDun antarpat aa adith!
ahin mein manDi, tahin ten manDi,
ankhni aatur meet,
pal upDi pat punah biDayun,
wa wayro wiprit arereo
tun maran hun taran jhilun,
wirhe wyakul geet;
rag sunyo pan rang na relyo,
wasamun e sangit arereo
a pa uchhle, te pa uchhle,
hradyo bhari bhari preet;
akarshan pan sparsh nahin kshan,
chen paDe nahin chitt arereo
kheen ke khaDi, nadi nathi aaDi,
wanDi, waD ke bheent;
hath chaDe nahin, toy naDe
a jhakal jhinun cheer arereo
સ્રોત
- પુસ્તક : પ્યાસ અને પરબ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 63)
- સંપાદક : હરિકૃષ્ણ પાઠક
- પ્રકાશક : ગુજરાત સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2011