
છાનાછપના વિંછુડા બઈ, રોમરોમ ત્રોફાવ્યા,
ક્યાંથી ધટધટ અંગારા મીં છાતી પર ચંપાવ્યા!
પગથી માંડી માથા લગ કૈં અરર્ સબાકો આવ્યો,
મીઠ્ઠી અકળ વલૂરે ઝલમલ ઝાંપો રે ખખડાવ્યો;
નકોર બીમાં કોણે આવા કુમળા કાંટા વાવ્યા?
સજન, ઝુરાપો આલે કેવા અગન તણા અણસારા,
માથે આ તે કરા પડે કે ધગધગતા અંગારા?
ભર ચોમાસે આ તે કેવા રૂંવેરૂંવે સળગાવ્યા?
chhanachhapna winchhuDa bai, romrom trophawya,
kyanthi dhatdhat angara meen chhati par champawya!
pagthi manDi matha lag kain arar sabako aawyo,
miththi akal walure jhalmal jhampo re khakhDawyo;
nakor biman kone aawa kumala kanta wawya?
sajan, jhurapo aale kewa agan tana ansara,
mathe aa te kara paDe ke dhagadhagta angara?
bhar chomase aa te kewa runwerunwe salgawya?
chhanachhapna winchhuDa bai, romrom trophawya,
kyanthi dhatdhat angara meen chhati par champawya!
pagthi manDi matha lag kain arar sabako aawyo,
miththi akal walure jhalmal jhampo re khakhDawyo;
nakor biman kone aawa kumala kanta wawya?
sajan, jhurapo aale kewa agan tana ansara,
mathe aa te kara paDe ke dhagadhagta angara?
bhar chomase aa te kewa runwerunwe salgawya?



સ્રોત
- પુસ્તક : ગુજરાતી કવિતાચયન : ૧૯૯૬ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 26)
- સંપાદક : નરોત્તમ પલાણ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 1998