રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોખીલવું છે તોય હવે ખીલીએ રે કેમ?
અમે તૂટેલી ડાળખીનાં ફૂલ.
વીતેલા આયખાનું રોજ રોજ ગાવાનું
બેસૂરું અધ્ધરિયું ગાણું,
ટેરવામાં બેસીને નીતરતા અંગૂઠે
પાથરું રે કેમ અજવાળું
આવવું છે તોય હવે આવીએ રે કેમ?
તમે રસ્તાની ધખધખતી ધૂળ...
ખીલવું છે તોય હવે ખીલીએ રે કેમ?
અમે તૂટેલી ડાળખીનાં ફૂલ
ઘૂંઘટને ઘૂંટીને ટોડલાએ બાંધેલા
અવસરનું એક એક પાનું,
રાતીછમ્મ વેદનાને અંતરમાં ઠેલીને
નીગળતો ચૈતર થૈ છાનું
ઊગવું છે તોય હવે ઊગીએ રે કેમ?
અમે તૂટેલાં વિખરાતાં મૂળ...
ખીલવું છે તોય હવે ખીલીએ રે કેમ!
અમે તૂટેલી ડાળખીનાં ફૂલ.....
khilawun chhe toy hwe khiliye re kem?
ame tuteli Dalkhinan phool
witela aykhanun roj roj gawanun
besurun adhdhariyun ganun,
terwaman besine nitarta anguthe
patharun re kem ajwalun
awawun chhe toy hwe awiye re kem?
tame rastani dhakhadhakhti dhool
khilawun chhe toy hwe khiliye re kem?
ame tuteli Dalkhinan phool
ghunghatne ghuntine toDlaye bandhela
awasaranun ek ek panun,
ratichhamm wednane antarman theline
nigalto chaitar thai chhanun
ugawun chhe toy hwe ugiye re kem?
ame tutelan wikhratan mool
khilawun chhe toy hwe khiliye re kem!
ame tuteli Dalkhinan phool
khilawun chhe toy hwe khiliye re kem?
ame tuteli Dalkhinan phool
witela aykhanun roj roj gawanun
besurun adhdhariyun ganun,
terwaman besine nitarta anguthe
patharun re kem ajwalun
awawun chhe toy hwe awiye re kem?
tame rastani dhakhadhakhti dhool
khilawun chhe toy hwe khiliye re kem?
ame tuteli Dalkhinan phool
ghunghatne ghuntine toDlaye bandhela
awasaranun ek ek panun,
ratichhamm wednane antarman theline
nigalto chaitar thai chhanun
ugawun chhe toy hwe ugiye re kem?
ame tutelan wikhratan mool
khilawun chhe toy hwe khiliye re kem!
ame tuteli Dalkhinan phool
સ્રોત
- પુસ્તક : પંગેરું (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 1)
- સર્જક : અરવિંદ વેગડા
- વર્ષ : 2022