રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમાર રે ખાઈને મંગલ જીવવાં જી રે,
મંગલમાં માયલો ખરાનો જી!
અણઘડ ખાયે રે ઘણની પ્રાછટો રે,
આવે તયેં આકારનો ઘરાનો જી!
મારમાંહી ભેદ તો ભરાણો જી!
જીવતર મંડાણાં આતમ-એરણે જી રે,
ખુવારીના ઢાળમાં ઢલાવું જી!
અનંત ઘાવોની વહોરી વેદના રે,
આખરના ખરામાં ખરાવું જી!
જડીઆના કસબે જડાવું જી!
પરવા નથી રે ઘણના મારની જી રે,
ઘોળ્યા મારા ઘટડ–ભંગારો જી!
ઘાટ રે ઘડાઓ અસલી ભાતનો રે,
સોહે જેથી સજનના શૃંગારો જી!
ઘણ મારો પ્રાણનો ઘડનારો જી!
mar re khaine mangal jiwwan ji re,
mangalman maylo kharano jee!
anghaD khaye re ghanni prachhto re,
awe tayen akarno gharano jee!
marmanhi bhed to bharano jee!
jiwtar manDanan aatam erne ji re,
khuwarina Dhalman Dhalawun jee!
anant ghawoni wahori wedna re,
akharna kharaman kharawun jee!
jaDiana kasbe jaDawun jee!
parwa nathi re ghanna marni ji re,
gholya mara ghataD–bhangaro jee!
ghat re ghaDao asli bhatno re,
sohe jethi sajanna shringaro jee!
ghan maro pranno ghaDnaro jee!
mar re khaine mangal jiwwan ji re,
mangalman maylo kharano jee!
anghaD khaye re ghanni prachhto re,
awe tayen akarno gharano jee!
marmanhi bhed to bharano jee!
jiwtar manDanan aatam erne ji re,
khuwarina Dhalman Dhalawun jee!
anant ghawoni wahori wedna re,
akharna kharaman kharawun jee!
jaDiana kasbe jaDawun jee!
parwa nathi re ghanna marni ji re,
gholya mara ghataD–bhangaro jee!
ghat re ghaDao asli bhatno re,
sohe jethi sajanna shringaro jee!
ghan maro pranno ghaDnaro jee!
સ્રોત
- પુસ્તક : સોહમ્ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 22)
- સર્જક : દામોદર ભટ્ટ ‘સુધાંશુ’
- પ્રકાશક : પોતે
- વર્ષ : 1960