રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોધારો કે એક સાંજ આપણે મળ્યાં અને આપણે હળ્યાં
પણ આખા આ આયખાનું શું?
ખુલ્લી આ આંખ અને કોરી કિતાબ એને ફરી ફરી કેમ કરી વાંચશું?
માનો કે હોઠ સહેજ મ્હોરી ઊઠ્યા ને છાતીમાં મેઘધનુષ ફોરી ઊઠ્યાં
પણ બળબળતી રેખાનું શું?
આકાશે આમ ક્યાંક ઝૂકી લીધું ને ફૂલોને ‘કેમ છો’ પૂછી લીધું
પણ મૂંગી આ વેદનાનું શું?
માનો કે આપણે ખાધુંપીધું અને માનો કે રાજ! થોડું કીધુંયે રાજ,
પણ ઝૂરતા આ ઓરતાનું શું?
ધારો કે રાણી! તમે જીતી ગયાં અને ધારો કે વાયરા વીતી ગયા
પણ આ માંડેલી વારતાનું શું?
dharo ke ek sanj aapne malyan ane aapne halyan
pan aakha aa aykhanun shun?
khulli aa aankh ane kori kitab ene phari phari kem kari wanchashun?
mano ke hoth sahej mhori uthya ne chhatiman meghadhnush phori uthyan
pan balabalti rekhanun shun?
akashe aam kyank jhuki lidhun ne phulone ‘kem chho’ puchhi lidhun
pan mungi aa wednanun shun?
mano ke aapne khadhumpidhun ane mano ke raj! thoDun kidhunye raj,
pan jhurta aa ortanun shun?
dharo ke rani! tame jiti gayan ane dharo ke wayra witi gaya
pan aa manDeli wartanun shun?
dharo ke ek sanj aapne malyan ane aapne halyan
pan aakha aa aykhanun shun?
khulli aa aankh ane kori kitab ene phari phari kem kari wanchashun?
mano ke hoth sahej mhori uthya ne chhatiman meghadhnush phori uthyan
pan balabalti rekhanun shun?
akashe aam kyank jhuki lidhun ne phulone ‘kem chho’ puchhi lidhun
pan mungi aa wednanun shun?
mano ke aapne khadhumpidhun ane mano ke raj! thoDun kidhunye raj,
pan jhurta aa ortanun shun?
dharo ke rani! tame jiti gayan ane dharo ke wayra witi gaya
pan aa manDeli wartanun shun?
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 217)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004