
મોરલાનાં નોતરાં આવ્યાં
- ઓ મેઘરાજ!
વર્ષાને મોકલો!
આઠ આઠ માસ રહી આભના પિયરમાં,
સાસરિયાં સામું નથી જોયું;
ઓ મેઘરાજ! વર્ષાને મોકલો!
હોંસભરી વાદળીઓ હીંચતી હુલાસમાં,
ઘૂમે છે વીજ વ્હાલસોયું;
ઓ મેઘરાજ! વર્ષાને મોકલો!
વનની વનરાઈ ઓલા વાદળિયા દેશમાં,
નજરું નાખે ને કાંઈ જોતી;
ઓ મેઘરાજ! વર્ષાને મોકલો!
ઝરણાંએ ગીત ખોયાં ડુંગરની કન્દરે,
થાકી એને હું ગોતી ગોતી;
ઓ મેઘરાજ! વર્ષાને મોકલો!
વાયુને હૈયે સૂર હલકે મલ્હારના,
ઘનઘન પથરાય વીજ-જ્યોતિ!
ઓ મેઘરાજ! વર્ષાને મોકલો!
સાસરને વાટ એને વ્હાલથી વળાવજો,
જગવગડે વેરશે એ મોતી;
ઓ મેઘરાજ! વર્ષાને મોકલો!
ધરણીનાં નોતરાં આવ્યાં
- ઓ મેઘરાજ!
વર્ષાને મોકલો!
(અંક ૨૨૩)
morlanan notran awyan
o megharaj!
warshane moklo!
ath aath mas rahi abhna piyarman,
sasariyan samun nathi joyun;
o megharaj! warshane moklo!
honsabhri wadlio hinchti hulasman,
ghume chhe weej whalsoyun;
o megharaj! warshane moklo!
wanni wanrai ola wadaliya deshman,
najarun nakhe ne kani joti;
o megharaj! warshane moklo!
jharnane geet khoyan Dungarni kandre,
thaki ene hun goti goti;
o megharaj! warshane moklo!
wayune haiye soor halke malharna,
ghanghan pathray weej jyoti!
o megharaj! warshane moklo!
sasarne wat ene whalthi walawjo,
jagawagDe wershe e moti;
o megharaj! warshane moklo!
dharninan notran awyan
o megharaj!
warshane moklo!
(ank 223)
morlanan notran awyan
o megharaj!
warshane moklo!
ath aath mas rahi abhna piyarman,
sasariyan samun nathi joyun;
o megharaj! warshane moklo!
honsabhri wadlio hinchti hulasman,
ghume chhe weej whalsoyun;
o megharaj! warshane moklo!
wanni wanrai ola wadaliya deshman,
najarun nakhe ne kani joti;
o megharaj! warshane moklo!
jharnane geet khoyan Dungarni kandre,
thaki ene hun goti goti;
o megharaj! warshane moklo!
wayune haiye soor halke malharna,
ghanghan pathray weej jyoti!
o megharaj! warshane moklo!
sasarne wat ene whalthi walawjo,
jagawagDe wershe e moti;
o megharaj! warshane moklo!
dharninan notran awyan
o megharaj!
warshane moklo!
(ank 223)



સ્રોત
- પુસ્તક : કુમાર : પ્રથમ વીસીનાં કાવ્યો (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 97)
- પ્રકાશક : કુમાર કાર્યાલય લિમિટેડ
- વર્ષ : 1991