રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોમને સાચ્ચો જવાબ દઇશ તું?
તને વ્હાલો વરસાદ કે હું?
તને વરસાદી વાદળના વાવડ ગમે
કે મારા આ મળવાના વાયદા
તને મારામાં ખૂલવું ને ખીલવું ગમે
કે છત્રીના પાળવાના કાયદા
મોરલાનું ટેંહુક ગમે
કે મારી આ કોયલનું કૂ.... તનેo
તને વરસાદી વાદળનું ચૂમવું ગમે
કે તરસી આ આંખોનું ઝૂરવું
હું ને આ વાદળ બે ઊભાં જો હોઈએ
તો, કોનામાં દિલ તારે મૂકવું
તને આભમાં રમતું એ વાદળ ગમે
કે દરિયાનો કાંઠો ને હું... તનેo
તને છોને વરસાદ હોય વ્હાલો પણ,
કોણ તને લાગે છે વ્હાલું વરસાદમાં
તને આટલું ચોમાસું વ્હાલું જો હોય
તો આંખો ભીંજાય કોની યાદમાં
આઠે મહિના મને આંખોમાં રાખે
ને ચોમાસે કહે છે જા છૂ..... તનેo
mane sachcho jawab daish tun?
tane whalo warsad ke hun?
tane warsadi wadalna wawaD game
ke mara aa malwana wayada
tane maraman khulawun ne khilawun game
ke chhatrina palwana kayda
morlanun tenhuk game
ke mari aa koyalanun ku taneo
tane warsadi wadalanun chumawun game
ke tarsi aa ankhonun jhurawun
hun ne aa wadal be ubhan jo hoie
to, konaman dil tare mukawun
tane abhman ramatun e wadal game
ke dariyano kantho ne hun taneo
tane chhone warsad hoy whalo pan,
kon tane lage chhe whalun warsadman
tane atalun chomasun whalun jo hoy
to ankho bhinjay koni yadman
athe mahina mane ankhoman rakhe
ne chomase kahe chhe ja chhu taneo
mane sachcho jawab daish tun?
tane whalo warsad ke hun?
tane warsadi wadalna wawaD game
ke mara aa malwana wayada
tane maraman khulawun ne khilawun game
ke chhatrina palwana kayda
morlanun tenhuk game
ke mari aa koyalanun ku taneo
tane warsadi wadalanun chumawun game
ke tarsi aa ankhonun jhurawun
hun ne aa wadal be ubhan jo hoie
to, konaman dil tare mukawun
tane abhman ramatun e wadal game
ke dariyano kantho ne hun taneo
tane chhone warsad hoy whalo pan,
kon tane lage chhe whalun warsadman
tane atalun chomasun whalun jo hoy
to ankho bhinjay koni yadman
athe mahina mane ankhoman rakhe
ne chomase kahe chhe ja chhu taneo
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 409)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004