રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોજરાક જેવી આંગળીઓને એક-બીજામાં સરકાવીને
jarak jewi anglione ek bijaman sarkawine
જરાક જેવી આંગળીઓને એક-બીજામાં સરકાવીને
ક્યાંક છાપરી નીચે બેસી જોયા કરીએ એવો છે વરસાદ
સાત ખોટના શબ્દોને પણ વાદળ પાછળ મૂકી દઈને
આ અવતારે પામ્યા તેને મોહ્યા કરીએ એવો છે વરસાદ
ઘર કહેવાતી છાપરીઓ કે ડુંગર ઘેર્યાં ઝાડ બંધાયે
આજ વરસતા જળ પછવાડે વરસે છે જો ઝાંખાંપાંખાં
નભની ટોચે દેશવટાના કાળા ઘોડે કુંવરજીની તેગ ફરે ને
ઝબકારામાં એકદંડિયા મહેલ જગે છે આખેઆખા
છબછબિયાંથી આજ સુધીના ગારાથી લઈ બટ્ટ-મોગરા
ફૂલ ભરેલા ચોમાસામાં હાથ હજીયે બોળ્યા કરીએ એવો છે વરસાદ
સૂરજ જ્યારે સંતાતો જઈ બીક ભરેલા અડાબીડ અંધારે
ત્યારે કેવાં એનું નામ કહીને મનમાં થપ્પો પાડી દેતાં
પણ એ ત્યાંથી નહીં નીકળે તોની શંકાએ મૌન રહીને
કિરણ જડે તો કહીશું માની ઊગી ટીસને દાબી દેતાં
તને ખબર છે મને ખબર છે એક સમયમાં કહેવી’તી
ને નથી કહી તે વાતો મનમાં બોલ્યા કરીએ એવો છે વરસાદ
jarak jewi anglione ek bijaman sarkawine
kyank chhapri niche besi joya kariye ewo chhe warsad
sat khotna shabdone pan wadal pachhal muki daine
a awtare pamya tene mohya kariye ewo chhe warsad
ghar kahewati chhaprio ke Dungar gheryan jhaD bandhaye
aj warasta jal pachhwaDe warse chhe jo jhankhampankhan
nabhni toche deshawtana kala ghoDe kunwarjini teg phare ne
jhabkaraman ekdanDiya mahel jage chhe akheakha
chhabachhabiyanthi aaj sudhina garathi lai batt mogra
phool bharela chomasaman hath hajiye bolya kariye ewo chhe warsad
suraj jyare santato jai beek bharela aDabiD andhare
tyare kewan enun nam kahine manman thappo paDi detan
pan e tyanthi nahin nikle toni shankaye maun rahine
kiran jaDe to kahishun mani ugi tisne dabi detan
tane khabar chhe mane khabar chhe ek samayman kahewi’ti
ne nathi kahi te wato manman bolya kariye ewo chhe warsad
jarak jewi anglione ek bijaman sarkawine
kyank chhapri niche besi joya kariye ewo chhe warsad
sat khotna shabdone pan wadal pachhal muki daine
a awtare pamya tene mohya kariye ewo chhe warsad
ghar kahewati chhaprio ke Dungar gheryan jhaD bandhaye
aj warasta jal pachhwaDe warse chhe jo jhankhampankhan
nabhni toche deshawtana kala ghoDe kunwarjini teg phare ne
jhabkaraman ekdanDiya mahel jage chhe akheakha
chhabachhabiyanthi aaj sudhina garathi lai batt mogra
phool bharela chomasaman hath hajiye bolya kariye ewo chhe warsad
suraj jyare santato jai beek bharela aDabiD andhare
tyare kewan enun nam kahine manman thappo paDi detan
pan e tyanthi nahin nikle toni shankaye maun rahine
kiran jaDe to kahishun mani ugi tisne dabi detan
tane khabar chhe mane khabar chhe ek samayman kahewi’ti
ne nathi kahi te wato manman bolya kariye ewo chhe warsad
સ્રોત
- પુસ્તક : ધ્રુવગીત (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 11)
- સર્જક : ધ્રુવ ભટ્ટ
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2021