
પેલ્લા વર્સાદનો છાંટો મુને વાગિયો
હું પાટો બંધાવાને હાલી રે....
વ્હેંત વ્હેંત લોહી મારું ઊંચું થિયું ને
જીવને તો ચડી ગઈ ખાલી રે....
સાસુ ને સસરાજી અબઘડીયે આવશે
કાશીની પૂરી કરી જાતરા રે....
રોજિંદા ઘરકામે ખલ્લેલ પોંચાડે મુને
આંબલીની હેઠે પડ્યા કાતરા રે....
પિયુજી છાપરાને બદલે જો આભ હોત
તો બંધાતી હોત હું ય વાદળી રે....
માણસ કરતાં હું હોત મીઠાની ગાંગડી
તો છાંટો વાગ્યો કે જાત ઓગળી રે....
પેલ્લા વર્સાદનો છાંટો મુને વાગિયો
હું પાટો બંધાવાને હાલી રે....
વ્હેંત વ્હેંત લોહી મારું ઊંચું થિયું ને
જીવને તો ચડી ગઈ ખાલી રે....
pella warsadno chhanto mune wagiyo
hun pato bandhawane hali re
whent whent lohi marun unchun thiyun ne
jiwne to chaDi gai khali re
sasu ne sasraji abaghDiye awshe
kashini puri kari jatra re
rojinda gharkame khallel ponchaDe mune
amblini hethe paDya katra re
piyuji chhaprane badle jo aabh hot
to bandhati hot hun ya wadli re
manas kartan hun hot mithani gangDi
to chhanto wagyo ke jat ogli re
pella warsadno chhanto mune wagiyo
hun pato bandhawane hali re
whent whent lohi marun unchun thiyun ne
jiwne to chaDi gai khali re
pella warsadno chhanto mune wagiyo
hun pato bandhawane hali re
whent whent lohi marun unchun thiyun ne
jiwne to chaDi gai khali re
sasu ne sasraji abaghDiye awshe
kashini puri kari jatra re
rojinda gharkame khallel ponchaDe mune
amblini hethe paDya katra re
piyuji chhaprane badle jo aabh hot
to bandhati hot hun ya wadli re
manas kartan hun hot mithani gangDi
to chhanto wagyo ke jat ogli re
pella warsadno chhanto mune wagiyo
hun pato bandhawane hali re
whent whent lohi marun unchun thiyun ne
jiwne to chaDi gai khali re



સ્રોત
- પુસ્તક : બરફનાં પંખી (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 13)
- સર્જક : અનિલ જોશી
- પ્રકાશક : એન. એમ. ત્રિપાઠી પ્રા. લિ.
- વર્ષ : 1981