
આંખોમાં બેઠેલા ચાતક કહે છે :
મારું ચોમાસુ ક્યાંક આસપાસ છે.
ગાલો પર લજ્જાની લાલી ફૂટ્યાનું
કોઈ કારણ પૂછે તો કહું : ખાસ છે!
કોરી કુંવારી આ હાથની હથેળીમાં
માટીની ગંધ રહી જાગી
તરસ્યા આ હોવાના કોરા આકાશમાં
આષાઢી સ્હાંજ એક માગી
વરસાદી વારતાઓ વાંચી વાંચીને હવે
ભીંજાવું એ તો આભાસ છે
કોરપની વેદના આ કેમે સહેવાય નહિ
રૂંવે રૂંવેથી મને વાગે
પહેલા વરસાદ તણું મધ મીઠું સોણલું
રહી રહીને મારામાં જાગે
નસ નસ આ ફાટીને વહેવા ચાહે છે
આ તે કેવો આષાઢી ઉલાસ છે!
ankhoman bethela chatak kahe chhe ha
marun chomasu kyank asapas chhe
galo par lajjani lali phutyanun
koi karan puchhe to kahun ha khas chhe!
kori kunwari aa hathni hatheliman
matini gandh rahi jagi
tarasya aa howana kora akashman
ashaDhi shanj ek magi
warsadi wartao wanchi wanchine hwe
bhinjawun e to abhas chhe
korapni wedna aa keme saheway nahi
runwe runwethi mane wage
pahela warsad tanun madh mithun sonalun
rahi rahine maraman jage
nas nas aa phatine wahewa chahe chhe
a te kewo ashaDhi ulas chhe!
ankhoman bethela chatak kahe chhe ha
marun chomasu kyank asapas chhe
galo par lajjani lali phutyanun
koi karan puchhe to kahun ha khas chhe!
kori kunwari aa hathni hatheliman
matini gandh rahi jagi
tarasya aa howana kora akashman
ashaDhi shanj ek magi
warsadi wartao wanchi wanchine hwe
bhinjawun e to abhas chhe
korapni wedna aa keme saheway nahi
runwe runwethi mane wage
pahela warsad tanun madh mithun sonalun
rahi rahine maraman jage
nas nas aa phatine wahewa chahe chhe
a te kewo ashaDhi ulas chhe!



સ્રોત
- પુસ્તક : તારી હથેલીને (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 27)
- સર્જક : તુષાર શુક્લ
- પ્રકાશક : વિશાલ પબ્લિકેશન્સ
- વર્ષ : 2008