રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોલીલ લપાઈ બેઠી જળને તળિયે;
સૂર્યકિરણને એમ થયું કે લાવ જઈને મળિયે!
કંપ્યું જળનું રેશમ પોત;
કિરણ તો ઝૂક્યું થઈ કપોત.
વિધવિધ સ્વરની રમણા જંપી નીરવની વાંસળીએ!
હળવે ઊતરે આખું વ્યોમ;
નેણને અણજાણી આ ભોમ.
લખ લખ હીરા ઝળકે ભીનાં તૃણ તણી આંગળીએ!
leel lapai bethi jalne taliye;
suryakiranne em thayun ke law jaine maliye!
kampyun jalanun resham pot;
kiran to jhukyun thai kapot
widhwidh swarni ramna jampi nirawni wansliye!
halwe utre akhun wyom;
nenne anjani aa bhom
lakh lakh hira jhalke bhinan trin tani angliye!
leel lapai bethi jalne taliye;
suryakiranne em thayun ke law jaine maliye!
kampyun jalanun resham pot;
kiran to jhukyun thai kapot
widhwidh swarni ramna jampi nirawni wansliye!
halwe utre akhun wyom;
nenne anjani aa bhom
lakh lakh hira jhalke bhinan trin tani angliye!
સ્રોત
- પુસ્તક : આપણી કવિતાસમૃદ્ધિ (ઉત્તરાર્ધ) (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 352)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત ટોપીવાળા
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2004