રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોકાગળના કોડિયાનો લીધો અવતાર
પછી દાઝયાથી દૂર કેમ રહીએ
ખોળિયાએ પ્હેર્યું જ્યાં પંખેરી નામ
પછી ટહુકાથી દૂર કેમ રહીએ....
ઉકલેલા ઊન જેવું જીવતર ખૂલે
ને એનો છેડો ભીંજાય સૂકી રાખમાં
પાણી લઈ સૂરજને ધોવાનું ભોળું
વરદાન મળે બળતા વૈશાખમાં
બળવું જો કાગળની હોડી થઈ જાય
ત્યારે દરિયાથી દૂર કેમ રહીએ....
શ્વાસોની સળિયુંને ભેગી મેલીને
કોઈ બાંધે છે હૈયામાં માળો
ઝાડવાને ફૂટે જેમ લીલેરું ઘેન
એમ યાતનાને રંગ ફૂટે કાળો
ઘરને રે મોભ ચડી બોલે કાળાશ
પછી મરવાથી દૂર કેમ રહીએ....
kagalna koDiyano lidho awtar
pachhi dajhyathi door kem rahiye
kholiyaye pheryun jyan pankheri nam
pachhi tahukathi door kem rahiye
uklela un jewun jiwtar khule
ne eno chheDo bhinjay suki rakhman
pani lai surajne dhowanun bholun
wardan male balta waishakhman
balawun jo kagalni hoDi thai jay
tyare dariyathi door kem rahiye
shwasoni saliyunne bhegi meline
koi bandhe chhe haiyaman malo
jhaDwane phute jem lilerun ghen
em yatnane rang phute kalo
gharne re mobh chaDi bole kalash
pachhi marwathi door kem rahiye
kagalna koDiyano lidho awtar
pachhi dajhyathi door kem rahiye
kholiyaye pheryun jyan pankheri nam
pachhi tahukathi door kem rahiye
uklela un jewun jiwtar khule
ne eno chheDo bhinjay suki rakhman
pani lai surajne dhowanun bholun
wardan male balta waishakhman
balawun jo kagalni hoDi thai jay
tyare dariyathi door kem rahiye
shwasoni saliyunne bhegi meline
koi bandhe chhe haiyaman malo
jhaDwane phute jem lilerun ghen
em yatnane rang phute kalo
gharne re mobh chaDi bole kalash
pachhi marwathi door kem rahiye
સ્રોત
- પુસ્તક : સરળ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 7)
- સર્જક : રવીન્દ્ર પારેખ
- પ્રકાશક : ગુજરાતી સાહિત્ય પરિષદ
- વર્ષ : 2007