રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોસૂના ઘરમાં ખાલી ખાલી માઢ મેડીયું ફરશે
તમે જશો ને ઉંબર પર ઘર ઢગલો થઈને પડશે.
પછી પછીતે હોંકારાનો સૂરજ ઊગશે નહિ -
અને ઓશરીએ કલરવનાં પારેવાં ઊડશે નહિ
સમીસાંજના ધ્રુસ્કે ધ્રુસ્કે તુલસીક્યારો રડશે. - તમે જશો નેo
પીળચટ્ટા પાનેતર જેવું પછી કોઈ નહિ મલકે
પગલે પગલે ઓકળીઓના મોર પછી નહિ ટહુકે
તરફડતું એકાંત હશે ને ભણકારા ભાંભરશે. - તમે જશો નેo
ખળી, ઝાંપલી, વાડ, કૂવો, પગદંડી, ખેતર, શેઢા
બધાં તમારા સ્પર્શ વગરનાં પડી રહેશે રેઢાં
તમે ‘હતાં'-નું ઝાકળ પહેરી પડછાયાઓ ફરશે. - તમે જશો નેo
suna gharman khali khali maDh meDiyun pharshe
tame jasho ne umbar par ghar Dhaglo thaine paDshe
pachhi pachhite honkarano suraj ugshe nahi
ane oshriye kalarawnan parewan uDshe nahi
samisanjna dhruske dhruske tulsikyaro raDshe tame jasho neo
pilchatta panetar jewun pachhi koi nahi malke
pagle pagle okliona mor pachhi nahi tahuke
taraphaDatun ekant hashe ne bhankara bhambharshe tame jasho neo
khali, jhampli, waD, kuwo, pagdanDi, khetar, sheDha
badhan tamara sparsh wagarnan paDi raheshe reDhan
tame ‘hatan nun jhakal paheri paDchhayao pharshe tame jasho neo
suna gharman khali khali maDh meDiyun pharshe
tame jasho ne umbar par ghar Dhaglo thaine paDshe
pachhi pachhite honkarano suraj ugshe nahi
ane oshriye kalarawnan parewan uDshe nahi
samisanjna dhruske dhruske tulsikyaro raDshe tame jasho neo
pilchatta panetar jewun pachhi koi nahi malke
pagle pagle okliona mor pachhi nahi tahuke
taraphaDatun ekant hashe ne bhankara bhambharshe tame jasho neo
khali, jhampli, waD, kuwo, pagdanDi, khetar, sheDha
badhan tamara sparsh wagarnan paDi raheshe reDhan
tame ‘hatan nun jhakal paheri paDchhayao pharshe tame jasho neo
સ્રોત
- પુસ્તક : વીસમી સદીની ગુજરાતી કાવ્યમુદ્રા (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 255)
- સંપાદક : ચન્દ્રકાન્ત શેઠ, યોગેશ જોષી, હર્ષ બ્રહ્મભટ્ટ, ઊર્મિલા ઠાકર
- પ્રકાશક : ગૂર્જર ગ્રંથરત્ન કાર્યાલય
- વર્ષ : 2007