રેખ્તા ગુજરાતી ઉત્સવ - 5 જાન્યુઆરી: વડોદરા | 11 જાન્યુઆરી: મુંબઈ | 19 જાન્યુઆરી: ભાવનગર - ફ્રી રજિસ્ટ્રેશન કરો
રજિસ્ટ્રેશન કરોપૂછશો મા, કોઈ પૂછશો મા,
મ્હારા હૈયાની વાતડી પૂછશો મા.
દિલના દરિયાવ મહીં કાંઈ કાંઈ મોતી:
ગોતી ગોતીને ત્હેને ચૂંથશો મા;
મ્હારા હૈયાની વાતડી પૂછશો મા.
ટહુકે છે કોકિલા, પુકારે છે પપૈયો,
કારણોના કામીને સૂઝશો મા;
મ્હારા હૈયાની વાતડી પૂછશો મા.
આંસુના નીરના કો આશાના અક્ષરો:
આછા, આછા, ત્હોય લૂછશો મા;
મ્હારા હૈયાની વાતડી પૂછશો મા.
જગના જોદ્ધા! એક આટલું સુણી જજો :
પ્રારબ્ધનાં પૂર સ્હામે ઝૂઝશો મા!
મ્હારા હૈયાની વાતડી પૂછશો મા.
પૂછશો મા, કોઈ પૂછશો મા,
મ્હારા હૈયાની વાતડી પૂછશો મા.
puchhsho ma, koi puchhsho ma,
mhara haiyani watDi puchhsho ma
dilna dariyaw mahin kani kani motih
goti gotine thene chunthsho ma;
mhara haiyani watDi puchhsho ma
tahuke chhe kokila, pukare chhe papaiyo,
karnona kamine sujhsho ma;
mhara haiyani watDi puchhsho ma
ansuna nirna ko ashana akshroh
achha, achha, thoy luchhsho ma;
mhara haiyani watDi puchhsho ma
jagna joddha! ek atalun suni jajo ha
prarabdhnan poor shame jhujhsho ma!
mhara haiyani watDi puchhsho ma
puchhsho ma, koi puchhsho ma,
mhara haiyani watDi puchhsho ma
puchhsho ma, koi puchhsho ma,
mhara haiyani watDi puchhsho ma
dilna dariyaw mahin kani kani motih
goti gotine thene chunthsho ma;
mhara haiyani watDi puchhsho ma
tahuke chhe kokila, pukare chhe papaiyo,
karnona kamine sujhsho ma;
mhara haiyani watDi puchhsho ma
ansuna nirna ko ashana akshroh
achha, achha, thoy luchhsho ma;
mhara haiyani watDi puchhsho ma
jagna joddha! ek atalun suni jajo ha
prarabdhnan poor shame jhujhsho ma!
mhara haiyani watDi puchhsho ma
puchhsho ma, koi puchhsho ma,
mhara haiyani watDi puchhsho ma
સ્રોત
- પુસ્તક : ન્હાનાલાલ-મધુકોષ (પૃષ્ઠ ક્રમાંક 56)
- સંપાદક : અનંતરાય રાવળ
- પ્રકાશક : સાહિત્ય અકાદમી
- વર્ષ : 2002